Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Y >> Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, cánh cửa vào ĐH hẹp dần

Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, cánh cửa vào ĐH hẹp dần

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Năm 2022 có rất nhiều phương thức tuyển sinh ĐH mới được các trường áp dụng. Do đó chỉ tiêu dành cho phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ giảm đi đáng kể.

 

Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT – cơ hội vào ĐH giảm dần

Theo thông tin cập nhật của trường trung cấp kỹ thuật hình ảnh y học Hà Nội về cơ hội cho thí sinh sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào đại học năm nay tổng hợp như sau:

Chỉ tiêu xét kết quả thi tốt nghiệp THPT giảm dần ở các trường ĐH

TS Lê Viết Khuyến, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam cho rằng: Khi các trường có nhiều phương thức xét tuyển thì chỉ tiêu dành cho phương thức xét điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông bị cắt giảm. Vì vậy, điểm chuẩn của phương thức này sẽ khá cao, tình trạng nhiều thí sinh điểm cao nhưng có thể vẫn trượt đại học sẽ tiếp tục tái diễn. Do vậy, thí sinh cần có chiến lược đăng ký nguyện vọng phù hợp khi xét tuyển bằng phương thức này.

Đồng quan điểm trên, PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa HN nhận định: Con đường vào các ngành “hot”, trường “top” dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT sẽ ngày càng “chật hẹp” do chỉ tiêu đối với phương thức này giảm sâu. Song, việc đưa ra nhiều phương án tuyển sinh khác sẽ giúp cho các trường đa dạng hóa nguồn tuyển. Do vậy, các thí sinh cần suy nghĩ lạc quan về khả năng trúng tuyển đại học, bởi số lượng chỉ tiêu dự kiến của các trường đủ để đáp ứng với đại đa số học sinh THPT năm cuối có nguyện vọng học đại học.

PGS.TS Nguyễn Phong Điền cũng nhắn nhủ: Các thí sinh cần cân nhắc lựa chọn đăng ký phương thức xét tuyển cho phù hợp. Nếu có thành tích nổi trội, đạt các giải thưởng hoặc có năng lực chuyên biệt (học sinh giỏi trường chuyên/năng khiếu, có chứng chỉ quốc tế về ngoại ngữ hoặc học vấn như SAT, A-Level) thì các em rất có ưu thế khi đăng ký xét tuyển qua hồ sơ thành tích/học lực. Bên cạnh đó, việc tham gia các kỳ thi đánh giá năng lực cũng sẽ tạo thêm cơ hội trúng tuyển cho thí sinh do có nhiều trường sử dụng kết quả các kỳ thi này để xét tuyển đại học.

ĐH Lương Thế vinh dành nhiều chỉ tiêu xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Trường Đại học Lương Thế Vinh là cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo được thành lập ngày 05/12/2003 theo Quyết định số 259/2003/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng, trường đào tạo đa ngành với các ngành đào tạo: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính Ngân hàng, Thú Y, Xây dựng, Tin học, Tiếng Anh, Điện, Cơ khí; Các hệ đào tạo: Cao học, Đại học, Cao đẳng, Liên thông Trung cấp – Cao đẳng, Liên thông Cao đẳng – Đại học và hệ đào tạo vừa làm vừa học.

Giảng đường A – trường ĐH Lương Thế Vinh

Đề án tuyển sinh của đại học Lương Thế Vinh năm nay vẫn xác định phương thức chính vẫn là xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia. 3 phương thức chính để xét tuyển năm nay của trường bao gồm: Xét tuyển sử dụng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT (20% chỉ tiêu); Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT (70% chỉ tiêu); Xét tuyển dựa vào kết quả đánh giá năng lực (10% chỉ tiêu). Với các phương thức tuyển sinh này sẽ là cơ hội cho thí sinh thực hiện ước mơ vào đại học với những ngành nghề yêu thích để vững bước trên con đường lập thân, lập nghiệp trong tương lai.

Thí sinh đăng ký xét tuyển và nhập học online hay tại văn phòng tuyển sinh của Trường Đại học Lương Thế Vinh thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng ký xét tuyển https://ultv.edu.vn/dang-ky/

Bước 2: Nếu xét tuyển online thí sinh chụp ảnh học bạ THPT, giấy khai sinh, số báo danh và điểm thi THPT Quốc gia, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu có), sau đó thí sinh gửi đến một trong các kênh dưới đây để làm thủ tục nhập học:

Email: ultv.edu.vn@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongDHLuongTheVinh

Zalo : 03.8259.8259

☎ Liên hệ Hotline để được hướng dẫn : ☎ 03.8259.8259

Bước 3: Nộp hồ sơ bản cứng và nhập học tại Văn phòng tuyển sinh của Trường Đại học Lương Thế Vinh tại địa chỉ Đường Cầu Đông – Phường Lộc Vượng – Thành Phố Nam Định

Có thể bạn quan tâm

Quy trình siêu âm có tiêm thuốc cản âm tĩnh mạch

Siêu âm có tiêm thuốc cản âm tĩnh mạch là phương pháp siêu âm kết ...