Danh mục
Trang chủ >> Tin tức sức khỏe >> Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm có cần thi không?

Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm có cần thi không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm có cần phải thi không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều các bạn học sinh băn khoăn. Sau đây sẽ là giải đáp của chúng tôi về vấn đề này.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 cần những gì?

Học văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm cần chuẩn bị hồ sơ gì?

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm
              Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Năm 2017 đánh dấu một năm có nhiều sự thay đổi trong quy định về tuyển sinh Đại học, Cao đẳng. Do đó nhiều câu hỏi được đặt ra đối với các chương trình học Văn bằng 2 hay Liên thông. Đặc biệt với một ngành phát triển như ngành Xét nghiệm – ngành nắm vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế thì việc chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM là điều dễ hiểu.

Cơ hội việc làm khi theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu được chăm sóc cũng như áp dụng những biện pháp phòng ngừa bệnh là ưu tiên đầu tiên. Trong khi đó nhu cầu khám bệnh không còn chỉ là điều trị mà còn là phòng bệnh nên Xét nghiệm trở thành ngành có ưu thế phát triển bậc nhất hiện nay. Với những ứng dụng của khoa học công nghệ đã giúp ngành Xét nghiệm đến gần hơn với người bệnh. Các Kỹ thuật viên sử dụng máy móc, phân tích các số liệu từ việc xét nghiệm và cùng với bác sĩ chuyên khoa tìm ra những điểm bất thường trong cơ thể người bệnh, từ đó chẩn đoán chính xác căn bệnh và phương pháp điều trị phù hợp. Thực tế đã cho thấy rằng, dù bác sĩ có chuyên môn giỏi nhưng nếu không có sự hỗ trợ của những Kỹ thuật viên Xét nghiệm thì rất khó để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đặc biệt, đến năm 2025 số lượng nguồn nhân lực ngành Y tế nói chung và ngành Xét nghiệm nói riêng phải gấp đôi hiện tại mới có thể đáp ứng đủ nhu cầu của xã hội. Chính điều này mở ra rất nhiều cơ hội cho những thí sinh theo học Cao đẳng Xét nghiệm, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm thậm chí là Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM.

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm
          Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM có phải thi không?

Văn bằng 2 là hình thức đào tạo dành cho những đối tượng đã có một văn bằng ở các ngành nghề khác từ trình độ Cao đẳng trở lên. Đáp ứng nhu cầu của người học, rCao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm áp dụng quy chế xét tuyển thay vì thi tuyển theo quy định của Bộ LĐTB&XH với điều kiện:

Thí sinh là công dân Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam, không đang trong khoảng thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thí sinh có đủ sức khỏe để hoàn thành tốt chương trình học.

Thí sinh đã có một bằng tốt nghiệp ở ngành khác từ trình độ Cao đẳng trở lên.

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM bao lâu?

Thời gian đào tạo chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm sẽ áp dụng với từng trường hợp  đăng kí của các thí sinh:

  • Thời gian đào tạo 18 tháng: Được áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học các chuyên ngành nằm trong nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Điều dưỡng/Cao đẳng Dược.
  • Thời gian đào tạo 20 tháng: Được áp dụng cho các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Kế toán, Ngân hàng, Tài chính, Sư phạm…
  • Sau khi học viên hoàn thành khối lượng kiến thức trong chương trình học sẽ được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy và có thể ứng tuyển vào bất cứ cơ sở y tế nào có nhu cầu tuyển dụng.
Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017
Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Thí sinh có nhu cầu đăng ký học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm trước hết cần chuẩn bị đủ hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM theo yêu cầu của Nhà trường như sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (Theo mẫu của Nhà trường)
  • Bản sao công chứng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên
  • Bản sao công chứng bảng điểm Cao đẳng trở lên
  • 04 ảnh 3×4 (không quá 6 tháng).
  • 2 phong bì dán tem (ghi rõ tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh)

Sau khi hoàn thành xong hồ sơ xét tuyển, thí sinh có thể nhanh chóng gửi về theo địa chỉ của Nhà trường để nhận được phản hồi sớm nhất. Nhà trường hi vọng nhận được phản hồi sớm nhất từ các thí sinh trên cả nước!

Có thể bạn quan tâm

Cách nào để phát hiện đột quỵ sớm ở người trẻ?

Trong số nhiều người trẻ mắc đột quỵ, không phải tất cả đều có các ...