Danh mục
Trang chủ >> Thiết bị hình ảnh >> Thiết bị hình ảnh y học chụp mạch máu 3D được đưa vào hoạt động

Thiết bị hình ảnh y học chụp mạch máu 3D được đưa vào hoạt động

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Với số tiền 21 tỷ đồng bỏ ra , bệnh viện Chợ Rẫy là đơn vị đầu tiên trang bị hệ thống thiết bị hình ảnh y học chụp mạch máu số hóa 3D tân tiến nhất hiện nay tại Việt Nam.

22222

Hệ thống chụp mạch máu số hóa nền hình ảnh 3D

Ưu điểm của hệ thống chụp mạch máu số hóa nền hình ảnh 3D

Theo TS.BS Nguyễn Thượng Nghĩa, Trưởng khoa Tim mạch của bệnh viện Chợ Rẫy cho rằng đây là chiếc máy đỉnh cao hiện đại của Y học thế giới cũng như là bước đột phá cho Ngành chẩn đoán hình ảnh.

Hệ thống chụp mạch máu 3D có độ phân giải cao, chụp mạch máu theo yêu cầu của Bác sĩ, Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học có thể xây dựng hình ảnh 3D tốt nhất, đẹp nhất giúp chẩn đoán bệnh chính xác hơn.

Nhiều năm gần đây, những căn bệnh liên quan đến tim mạch và mạch máu luôn là thách thức lớn với Ngành Y ở Việt Nam. Rào cản về công nghệ hiện đại phần nào khiến khả năng chẩn đoán hình ảnh Y học của Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học và bác sĩ rất khó khăn. Công nghê mới này chắc chắn góp phần đắc lực cho Ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học trong việc nâng cao chất lượng phục vụ các căn bệnh về tim mạch và mạch máu, càng ngày càng có nhiều được cứu sống hơn nữa.

dao-tao-ky-thuat-vien-sieu-am

Đào tạo Kỹ thuật viên siêu âm hình ảnh năm 2016

Đầu tư các Thiết bị Kỹ thuật Hình ảnh Y học ở các bệnh viện đầu ngành

Năm 2016, Bộ Y tế sẽ tạo điều kiện cho các bệnh viện đầu Ngành sẽ được cung cấp đầy đủ các thiết bị công nghệ hiện đại, cùng nâng cao kiến thức và Đào tạo Kỹ thuật viên Chẩn đoán hình ảnh giỏi để thích ứng với công nghệ mới.

Có thể bạn quan tâm

Những điều bạn cần biết về kỹ thuật siêu âm đầu dò

Siêu âm đầu dò là kỹ thuật hình ảnh cho phép đánh giá buồng trứng, ...