Danh mục
Trang chủ >> Chẩn đoán hình ảnh >> Tăng cường Kỹ thuật viên chẩn đoán ung thư sớm.

Tăng cường Kỹ thuật viên chẩn đoán ung thư sớm.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Ngày 19/10/2015, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh tiến hành khai trương đưa vào thực hiện hệ thống SPECT hai đầu thu và máy chụp XQ vú để phục vụ công tác chẩn đoán hình ảnh.

Kỹ thuật SPECT là gì?

Theo đề án bệnh viện vệ tinh, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh là bệnh viện vệ tinh của Trung tâm Ung bướu và y học hạt nhân bệnh viện Bạch Mai, để đáp ứng vai trò của bệnh viện vệ tinh Bệnh viện ĐK Hà Tĩnh đã đầu tư 25 tỷ đồng để mua hai máy này về phục vụ công tác khám và chẩn đoán sớm bệnh ung thư.

Bác sĩ Nguyễn Viết Đồng, Phó giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, cho biết nhiệm vụ của Bệnh viện là lấy người bệnh làm trung tâm trong mọi hoạt động, y đức là cốt tử, chuyên môn là quan trọng, lãnh đạo bệnh viện luôn tập trung đầu tư, phát triển chuyên môn, trang bị các trang thiết bị y tế hiện đại để phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, mũi nhọn cùng với các kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh cao cấp.

Kỹ thuật SPECT phát triển trên cơ sở CT- Scanner. Hệ thống SPECT 2 đầu thu là thiết bị chấn đoán hình ảnh hiện đại hiện nay, cho phép phát hiện các thay đổi về bệnh học ở mức độ phân tử. Trong SPECT không có chùm tia X, mà là các tia gamma của các đồng vị phóng xạ đã được đưa vào cơ thể bệnh nhân dưới dạng các dược chất phóng xạ để đánh dấu đối tượng cần ghi hình.

Bác sĩ Đồng cho biết việc thực hiện các kỹ thuật hình ảnh y học từ Hệ thống SPECT 2 đầu thu là điều kiện quan trọng để bệnh viện tiếp tục nâng cao chất lượng điều trị nội khoa, triển khai các kỹ thuật mới như xạ trị chẩn đoán và điều trị ung thư, phẫu thuật ung thư… Máy chụp XQ vú nhằm hỗ trợ chẩn đoán bệnh lý tuyến vú, có thể chụp ở 2 chế độ: chế độ tầm soát và chế độ chẩn đoán, hệ thống X quang chụp vú Alpha ST hỗ trợ phát hiện những khối u nhỏ ở vú.

Tác dụng của Kỹ thuật SPECT với người bệnh.

Đối với bệnh ung thư, điều này rất có ý nghĩa khi phát hiện u ác tính lúc còn nhỏ hoặc ở giai đoạn sớm thì cơ may điều trị khỏi bệnh sẽ cao hơn. Đặc biệt hệ thống này có hiệu quả trong phát hiện những ung thư vú tại chỗ. Với giai đoạn này khả năng điều trị khỏi bệnh là rất cao và có thể phẫu thuật bảo tồn tuyến vú cho người bệnh.

tu-van-tuyen-sinh-hoc-ky-thuat-hinh-anh

Nộp hồ sơ học Trung cấp Kỹ thuật Hình ảnh Y học

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội:

Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên:

Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.

Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Có thể bạn quan tâm

Quy trình siêu âm có tiêm thuốc cản âm tĩnh mạch

Siêu âm có tiêm thuốc cản âm tĩnh mạch là phương pháp siêu âm kết ...