Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Y >> Tại sao Nghề Trình Dược viên vẫn hot suốt nhiều năm qua?

Tại sao Nghề Trình Dược viên vẫn hot suốt nhiều năm qua?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Với sự tăng trưởng vượt bậc của ngành Dược trong nhiều năm qua, thị trường dược phẩm Việt Nam đang ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu tuyển dụng Trình Dược viên ngày càng tăng.

Trình Dược Viên luôn có mức thu nhập cao

Trình Dược Viên luôn có mức thu nhập cao

Nhân lực nhiều nhưng vẫn thiếu

Theo tình hình tin tức Ngành Dược đã được công nhận là 1 trong những ngành nghề danh giá nhất với cơ hội việc làm và mức thu nhập khủng.

Tuy nhiên, ngành Dược vẫn đang trong tình trạng khan hiếm nhân lực, đặc biệt đội ngũ Trình Dược viên có chuyên môn, chất lượng cao để nhanh chóng thúc đẩy sản phẩm đến với khách hàng. Bên cạnh đó, khả năng chuyên môn của Trình Dược viên tương lai trong ngành Dược còn nhiều hạn chế so với thế giới, cả về khả năng ngoại ngữ và kiến thức. Chính vì vậy, những nơi tuyển sinh sinh viên hệ chính quy hoặc địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược văn bằng 2 có uy tín, chất lượng luôn được mọi người quan tâm.

Cánh cổng việc làm Trình Dược viên rộng mở

Để mang đến cơ hội bứt phá, vươn lên vị trí dẫn đầu ngành có mức tăng trưởng cao nhất, ngành Dược trong nước đặt ra nhiều mục tiêu như: Cung ứng kịp thời 100% thuốc cho công tác phòng bệnh chữa bệnh, 100% cơ sở kinh doanh thuốc thuộc hệ thống phân phối đạt tiêu chuẩn thực hành tốt và tăng cường đào tạo nhân lực, đặc biệt là Trình Dược viên.

Không chỉ tác động từ bên trong, việc nước ta gia nhập vào Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) và Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã thúc đẩy các doanh nghiệp trong nước lên kế hoạch đầu tư xây dựng các cơ sở sản xuất thuốc để nâng cao chất lượng dược phẩm để nâng cao lợi thế. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Dược nói chung và Trình Dược viên nói riêng đang được các công ty dược phẩm ưu tiên đặt lên hàng đầu.

Mức lương cao ngất ngưởng trong ngành Dược

Trình Dược viên tuy không được “ngồi mát ăn bát vàng” nhưng lại là nghề năng động nhất và cơ hội thăng tiến lên trưởng phòng, giám đốc kinh doanh rất nhanh. Đi nhiều, tiếp xúc nhiều sẽ tạo cho những Trình Dược viên có cơ hội học hỏi và phát triển các mối quan hệ.

Năm 2015, tổng giá trị tiêu thụ thuốc của nước ta là hơn 5 tỷ USD và dự báo sẽ tăg lên khoảng 7,2 tỷ USD vào năm 2019. Theo đó, sau khi ra trường mức lương cứng của Trình Dược viên dao động 8-12 triệu đồng/tháng chưa kể doanh số.

Chị Trâm Anh 2 trước kia học văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, giờ đang làm Trình Dược viên chia sẻ: “Ngày mới ra trường mình đã có thu nhập lương cứng khoảng 8tr rồi, sau khoảng 3 tháng, cộng thêm doanh số bán hàng có lúc thu nhập lên đến khoảng 20-30 triệu là điều không khó”.

Tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-duoc-1

Học Cao đẳng Dược để trở thành Trình Dược viên tương lai

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Nơi đào tạo Trình Dược viên số 1 Việt Nam

Là một trong số ít các trường Cao đẳng được Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao về chất lượng đào tạo ngành Dược nên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn theo Y Dược.

Để bắt kịp với thế giới, Cao đẳng Y Dược Pasteur tạo điều kiện để sinh viên tiếp xúc thường xuyên với giáo trình và thiết bị hiện đại chuẩn quốc tế. Không chỉ sinnh viên chính quy mà ngay cả hệ văn bằng 2 Cao đẳng Dược cũng đều được học  theo chương tình này.

Đây là ưu điểm vươt trội của các Trình Dược viên tương lai nếu học tập tại đây. Bởi sau khi ra trường ngoài cơ hội làm việc cho các nhà máy thuốc trong nước mà còn có cơ hội làm ở các công ty dược phẩm đa quốc gia.

Luôn trú trọng nâng cao tính thực tiễn và kinh nghiệm nên Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thường xuyên tổ chức các buổi tham quan, thực tập cho sinh viên tại các trung tâm thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu, bệnh viện, công ty dược phẩm uy tín tại TP HCM, Hà Nội. Song song đó, nhà trường đặc biệt chú trọng đào tạo tiếng Anh chuyên ngành, trang bị kiến thức tốt nhất cho Trình Dược viên tương lai vốn ngoại ngữ đa dạng để có nhiều cơ hội trong môi trường quốc tế.

Các kỹ năng mềm cần thiết như giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm… cũng được trường đề cao để góp phần hình thành khả năng quan sát, phân tích, biết lắng nghe, đàm phán và phẩm chất đạo đức bên cạnh khả năng chuyên môn vững vàng của một Trình Dược viên tương lai.

Tuyen-sinh-cao-dang-duoc-pasteur-2

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Để được tìm hiểu kĩ hơn về cơ hội nghề nghiệp ngành Dược và các ngành khác như Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm Y tế bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Nguồn : kythuathinhanh.com

Có thể bạn quan tâm

Quy trình siêu âm có tiêm thuốc cản âm tĩnh mạch

Siêu âm có tiêm thuốc cản âm tĩnh mạch là phương pháp siêu âm kết ...