Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh - Đào tạo >> Tại sao ngày nay có nhiều người sử dụng phương thuốc Đông Y điều trị bệnh

Tại sao ngày nay có nhiều người sử dụng phương thuốc Đông Y điều trị bệnh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hiện nay, không chỉ là các nước ở Đông Nam Á mà có các nước lân cận sử dụng các bài thuốc Đông Y trong chữa trị bệnh và chắm sóc sức khỏe. Vậy tại sao nguyên nhân do đâu mà phương thuốc đông y lại được nhiều người lựa chọn trong thời gian trở lại đây.

Đông y hay còn gọi là y học cổ truyền việc sử dụng các thành phần thuốc từ thiên nhiên bào chế ra những phương thuốc chữa trị bệnh bằng các cây thuốc có từ nguồn gốc thiên nhiên không gây hại cho sức khỏe cho nên được nhiều người lựa chọn chữa trị bệnh chăm sóc sức khỏe từ xa xưa cho đến hiện nay.

chua benh bang dong y

1. Lý do bài thuốc Đông Y lại ựa chuộn

– Thuốc Đông y điều trị hiệu quả căn bệnh, an toàn với người sử dụng: những bài thuốc Đông y có lịch sử trị bệnh rất lâu đời, là những kinh nghiệm chữa trị của những người thầy thuốc đúc kết và lưu truyền qua hàng nghìn năm lịch sử do đó các bài thuốc độc hại hay thiếu an toàn đều sẽ bị đào thải. Các vị thuốc Đông y có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên chính là lý do chủ yếu khiến nhiều người tin tưởng sử dụng. Nhiều vị thuốc có thể sử dụng trong một thời gian dài mà không gây độc hại cho cơ thể và không xuất hiện hiện tượng kháng thuốc.

65

– Đông y chú trọng nâng cao sức khỏe người bệnh: đây là ưu điểm vượt trội của Đông y so với Tây y. Phương châm cơ bản của Đông y trong chữa bệnh là “lưu nhân trị bệnh” – nghĩa là trước hết phải giữ lấy mạng sống của con người, sau đó mới nghĩ tới vấn đề khống chế, tiêu trừ ổ bệnh. Mục tiêu chữa bệnh của Đông y là lập lại trạng thái “cân bằng chỉnh thể” hướng tới một cơ thể khỏe mạnh để chống lại bệnh. Quá trình điều trị bằng thuốc Đông y có thể lâu, nhưng kết quả bạn đạt được là một cơ thể khỏe mạnh từ trong ra ngoài.

chua benh bang thuoc dong y

– Dược liệu có sẵn trong tự nhiên: Các loại thảo dược dùng làm thuốc đều có sẵn trong tự nhiên, với điều kiện tự nhiên tại Việt Nam thì nguồn thảo dược thực sự rất phong phú. Các loại thảo dược quý như: Nhân sâm, linh chi, lộc nhung, nấm lim xanh, ba kích,… được nhiều người biết đến và sử dụng.

2. Địa chỉ đào tạo y học cổ truyển uy tín

Chính sự phổ biến của ngành đông y trong chữa trị bệnh mà có nhiều bạn đăng ký theo học ngành y học cổ truyển tphcm nói riêng và trên Toàn Quốc nói chung. Và chúng tôi nhà trường trung cấp y dược pasteur là địa chỉ đào tạo ngành y học cổ truyển uy tín hiện nay tại địa bàn tphcm cũng như cả nước với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn giỏi công tác làm việc tại các trường chuyên sâu về y học cổ truyển sẽ giúp cho bạn tiếp thu kiến thức về ngành y học cổ truyền này.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều thí sinh tự tin đạt kết quả cao trong kỳ thi ĐGNL do ĐHQG Tp HCM vừa tổ chức

Nhiều thí sinh tự tin giành được 600-700 trên thang điểm 1.200 để vào các ...