Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh - Đào tạo >> Sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng rèn luyện phẩm chất nào?

Sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng rèn luyện phẩm chất nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Điều dưỡng là ngành liên quan trực tiếp tới công tác chăm sóc sức khỏe con người. Vậy, sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cần rèn luyện phẩm chất nào?

Trở thành một điều dưỡng viên cần có những tố chất riêng

Trở thành một điều dưỡng viên cần có những tố chất riêng

 Rèn luyện tinh thần trách nhiệm với công việc

Với một người làm nghề điều dưỡng, đối tượng họ làm việc sẽ là con người. Hàng ngày, điều dưỡng viên là người trực tiếp chăm sóc người bệnh. Họ là người giúp cho bệnh nhân luôn giữ được tinh thần lạc quan chiến đấu với bệnh tật cũng như hỗ trợ phục hồi thể chất bằng những bài tập rèn luyện tốt nhất. Do đó, bất cứ một sự cẩu thả hay bất cẩn nào trong công việc đều dẫn tới những hậu quả nguy hiểm khôn lường. Vì vậy, có thể thấy tinh thần trách nhiệm là phẩm chất đạo đức quan trọng hàng đầu mà người điều dưỡng viên cần phải có được. Dù bạn là sinh viên Đại học ngành Điều dưỡng hay Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng thì rèn luyện đức tính này đều rất quan trọng.

Mềm mỏng, linh hoạt và nguyên tắc

Điều dưỡng viên luôn phải mềm mỏng, giao tiếp tốt

Điều dưỡng viên luôn phải mềm mỏng, giao tiếp tốt

Đây cũng là một trong những phẩm chất, đạo đức mà bất cứ sinh viên nào khi học Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Điều dưỡng hay thậm chí hệ Liên thông và Đại học Điều dưỡng đều phải được rèn luyện. Bởi nếu bạn là một điều dưỡng viên bạn sẽ phải là một nhà tâm lý học thực thụ. Bạn sẽ phải nắm được tâm lý của mỗi người bệnh và ở mỗi giai đoạn khác nhau của bệnh. Để có được sự uy tín, lòng tin với người bệnh và đồng nghiệp cũng như hoàn thành tốt nhất công việc của mình bạn cần loại bỏ tính khô khan, cáu gắt, nóng nảy, thiếu cởi mở….

Rèn luyện đức tính trung thực

Trung thực, tận tâm với người bệnh là phẩm chất điều dưỡng viên phải có

Trung thực, tận tâm với người bệnh là phẩm chất điều dưỡng viên phải có

Một người điều dưỡng có mối quan hệ chặt chẽ với bác sĩ và bệnh nhân trên cơ sở lòng tin. Với bác sĩ, điều dưỡng viên là người hỗ trợ bác sĩ thực hiện phác đồ chữa trị đạt được hiệu quả tốt nhất. Trong khi đó, với bệnh nhân thì họ lại là những người làm cầu nối, gắn kết giữa bác sĩ với người bệnh cũng như giúp cho bệnh nhân ổn định tinh thần và rèn luyện thể chất để nhanh chóng phục hồi. Có thể thấy không chỉ sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng mà ngay cả sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm và Dược thì trung thực là cần thiết trong đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng người bệnh khi bạn ra trường và làm việc.

Xử lý tình huống đúng, nhanh và bình tĩnh, tự tin

Đây là một phẩm chất chung của cán bộ ngành Y tế bởi nó liên quan trực tiếp tới tính mạng và sức khỏe người bệnh. Xử lý chậm và không đúng trước mọi tình huống đều gây ra những hậu quả xấu. Do đó, không chỉ bác sĩ mà ngay cả các điều dưỡng viên luôn phải là người đấu tranh cho sự sống của người bệnh. Bình tĩnh, tự tin xử lý những tình huống gặp phải đúng cách và nhanh chóng là điều kiện để tăng thêm cơ hội sống cho người bệnh. Bạn Hoàng Thu Giang- cựu sinh viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho hay: 1 điều dưỡng viên giỏi phải là người xử lý tình huống nhanh và chuẩn xác. 

Lòng yêu nghề, đam mê với công việc

Lòng yêu nghề và đam mê với công việc sẽ giúp các bạn vượt qua được những khó khăn trong công việc cũng như không ngừng cố gắng học hỏi để nâng cao trình độ kiến thức chuyên môn và tay nghề. So với một số ngành khác thì điều dưỡng là một ngành, nghề vất vả bởi hàng ngày họ thường xuyên phải làm việc với rất nhiều người bệnh. Áp lực công việc lớn, thời gian nghỉ ngơi hạn chế nên để theo đuổi được công việc này thì ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng đã phải không ngừng nghỉ bồi dưỡng lòng yêu nghề và say mê với công việc.

Địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Để trở thành một điều dưỡng viên giỏi toàn diện về chuyên môn và phẩm chất đạo đức bạn cần tìm cho mình một môi trường học tập chất lượng tốt. Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là cơ sở đào tạo chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực Y dược. Mô hình đào tạo Viện- Trường, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm giỏi chuyên môn và hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại là điều kiện tốt nhất để bạn rèn luyện, phát triển. Phụ huynh và thí sinh có thắc mắc về thông tin tuyển sinh đào tạo liên hệ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, số 365 Phan Châu Trinh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều thí sinh tự tin đạt kết quả cao trong kỳ thi ĐGNL do ĐHQG Tp HCM vừa tổ chức

Nhiều thí sinh tự tin giành được 600-700 trên thang điểm 1.200 để vào các ...