Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh - Đào tạo >> Nơi đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm Y học

Nơi đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm Y học

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Xét nghiệm Y học là kỹ thuật hình ảnh Y học giúp chẩn đoán chính xác về bệnh lý để điều trị và dự báo sớm những nguy cơ mắc bệnh để phòng bệnh sớm. Kỹ thuật viên xét nghiệm Y học có nhiệm vụ vận hành và sử dụng các trang thiết bị xét nghiệm đó .

Kỹ thuật viên xét nghiệm Y học là ai ?

Kỹ thuật viên xét nghiệm Y học là những người tốt nghiệp chuyên ngành Kĩ thuật xét nghiệm. Họ có nhiệm vụ vận hành và sử dụng các trang thiết bị xét nghiệm để thực hiện các xét nghiệm theo yêu cầu của bác sĩ  trước, trong hoặc sau quá trình điều trị.

dao-tao-xet-nghiem-y-hoc

Ngành xét nghiệm Y học – xu thế mới của Y học

Cùng đà với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, hiện nay công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dân không chỉ đơn thuần là khám chữa bệnh mà tập trung vào cả vấn đề phòng bệnh. Vậy nên, trong hoạt động của các cơ sở y tế thì xét nghiệm y học dự phòng là một lĩnh vực không thể thiếu.  Ứng dụng khoa học kỹ thuật trong Y học ngày càng phát triển cùng đà với sự phát triển của công nghệ, đòi hỏi phải có đội ngũ cán bộ về xét nghiệm Y học đáp ứng với sự phát triển của xã hội. Xét nghiệm Y học hiện nay không chỉ giúp các bác sĩ chẩn đoán hình ảnh chính xác về bệnh lý để điều trị kịp thời mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc dự báo sớm những nguy cơ mắc bệnh để phòng một cách sớm nhất.

Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Hiện nay, nhân lực về nhóm ngành Y Dược đang rất khát nhân lực, nhất là các chuyên ngành khoa học sức khỏe đặc thù đang có lợi thế cạnh tranh. Trong tương lai gần, chuyên ngành kỹ thuật xét nghiệm Y học sẽ là sự lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ. Theo đó, tương lai của kỹ thuật viên xét nghiệm Y học sẽ rất sáng lạn và ngày càng vươn xa hơn.

Sinh viên xét nghiệm Y học sau khi ra trường, được trang bị đầy đủ về kiến thức, kỹ năng về nhiều khía cạnh như: xét nghiệm huyết thanh, miễn dịch; phân thích hóa học, miễn dịch; xét nghiệm vi khuẩn học; tư vấn hay thực hiện việc lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu môi trường; thực hiện được những biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng các kỹ thuật, xét nghiệm trong y học dự phòng; tư vấn, truyền thông cho các cán bộ y tế công cộng, bác sĩ, những nhân viên phòng xét nghiệm về việc lí giải kết quả, thu thập mẫu bệnh phẩm và ứng dụng xét nghiệm trong các trường hợp đặc biệt… Sự đa dạng của ngành nghề chính là lợi thế để kỹ thuật viên xét nghiệm Y học có rất nhiều cơ hội tìm cho mình một công việc thích hợp sau khi ra trường.

tuyen-sinh-ktv-hinh-anh-2016

Nơi đào tạo kỹ thuật viên hình ảnh  y học :

Trường trung cấp Y khoa Pasteur được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, phòng học, phòng thí nghiệm đạt chuẩn Bộ Y tế, nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên để có môi trường học tập tốt nhất.

Đào tạo chuyên ngành kỹ thuật xét nghiệm Y học là một thế mạnh của trường Trung cấp y khoa Pasteur. Sinh viên được trang bị những kiến thức chuyên sâu :

Về lý thuyết :

Nắm được các kiến thức, kỹ thuật về xét nghiệm sinh hóa, huyết học, kí sinh trùng và vi sinh, đọc các chỉ số đo huyết học cũng như hóa sinh thành thạo.

Về thực hành :

Với cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư một cách tốt nhất, sinh viên kỹ thuật xét nghiệm Y học sau khi ra trường đều thực hiện thành thạo việc lấy mẫu xét nghiệm, sử dụng tốt các công cụ cũng như các máy móc xét nghiệm hiện đại.

Sinh viên sẽ không bị bỡ ngỡ khi ra trường đi làm, bởi vì quá trình theo học tại trường, nhà trường luôn có những đợt thực hành, thực tập dành cho các bạn tại các bệnh viện lớn ở Hà Nội.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể liên thông lên trình độ Cao đẳng, Đại học khi đáp ứng được quy chế tuyển sinh của Bộ Y tế và Bộ Giáo Dục.

Địa chỉ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện –  Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội.

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

 

Có thể bạn quan tâm

Nhiều thí sinh tự tin đạt kết quả cao trong kỳ thi ĐGNL do ĐHQG Tp HCM vừa tổ chức

Nhiều thí sinh tự tin giành được 600-700 trên thang điểm 1.200 để vào các ...