Danh mục
Trang chủ >> Chẩn đoán hình ảnh >> Những câu chuyện “ghê rợn” trong phòng chụp X- quang

Những câu chuyện “ghê rợn” trong phòng chụp X- quang

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

X-quang là phương pháp  dùng các tia X để chẩn đoán hình ảnh khi người bệnh gặp phải những sang chấn  và đưa ra các liệu pháp điều trị. Tuy nhiên những câu chuyện bên tron phòng chụp khiến chúng ta không khỏi rợn người.

Những câu chuyện ghê rợn trong phòng chụp X- quang

Những câu chuyện dưới đây cho chúng ta  thấy cơ hội khám phá những điều bí ẩn về cơ thể con người cũng như cho chúng ta thấy khả năng sống sót kỳ diệu của con người thông qua các trường hợp hy hữu.

Cơn đau đầu của anh Li Fuyan người Trung Quốc đã chấm dứt sau khi các bác sĩ dùng kỹ thuật hình ảnh X- quang, phẫu thuật gắp ra lưỡi dao dài tầm 10cm đã mắc trong sọ anh suốt 4 năm qua. Anh Li cho biết, trong thời gian đó, anh thường có những cơn đau đầu khủng khiếp và khó thở, mỗi lần như vậy, anh lại tiêm thuốc giảm đau mà không hề biết gì về sự tồn tại của lưỡi dao này trong sọ mình.

Chiếc dao được các bác sĩ chụp lại
Chiếc dao được các bác sĩ chụp lại

Một cậu bé người Brazil đã sống sót sau khi được các bác sị thực hiện kĩ thuật hình ảnh y học tại bệnh viện Ibotirama năm 2009. Có đến tổng cộng 50 kim tiêm đã bị mắc kẹt lại trong đầu và người của cậu bé. Khả năng sống sót kỳ diệu của cậu bé đã được đưa lên mục Chuyện lạ của kênh truyền hình Globo, Brazil.

50 kim tiêm đã bị mắc kẹt lại trong đầu
50 kim tiêm đã bị mắc kẹt lại trong đầu

Trong một cuộc ẩu đả bên ngoài hộp đêm ở Melbourn, của Australia, Shafique al-Fahkri bị chiếc chân ghế kim loại do một người ném vào mặt cắm phập gần hốc mắt và xuyên xuống dưới cổ. Tròng mắt của anh bị lệch sang một bên và anh đã phải trải qua một tháng điều trị tích cực kết hợp với siêu âm hình ảnh. Các Bác sĩ đã giúp Shafique al-Fahkri đã lấy lại được 95% thị lực của mình, nhưng vụ tai nạn đó khiến giọng nói của anh trở nên khàn đục.

Chân ghế kim loại do một người ném vào mặt cắm phập gần hốc mắt
Chân ghế kim loại do một người ném vào mặt cắm phập gần hốc mắt

Bà Margaret Wegner, người Đức, hiện giờ đã 60 tuổi đã bị mắc một mảnh bút chì trong não trong suốt 55 năm. Năm lên 4 tuổi, bà bị ngã trong khi cầm một chiếc bút chì, và nó đã cắm phập qua má và lọt vào não bà. Hình ảnh này được các bác sĩ người Đức chụp lại thông qua kĩ thuật chụp X- quang não.

chiếc bút chì, và nó đã cắm phập qua má và lọt vào não
chiếc bút chì, và nó đã cắm phập qua má và lọt vào não

Chiếc đinh này đã mắc trong sọ một người đàn ông Hàn Quốc đến 4 năm sau một vụ tai nạn mà anh ta hoàn toàn không hay biết. Chỉ đến khi bị đau đầu rất nặng, anh mới đến bệnh viện kiểm tra và đã được các bác sĩ ở Seoul phẫu thuật thành công.

Chiếc đinh này đã mắc trong sọ một người đàn ông Hàn Quốc
Chiếc đinh này đã mắc trong sọ một người đàn ông Hàn Quốc

Một anh chàng Trung Quốc 27 tuổi đã dùng một chiếc kéo nhỏ để xỉa răng. Không may, chiếc kéo bị trôi tuột xuống thực quản trong khi anh vừa cười vừa nói chuyện. Hình ảnh Xquang cho thấy chiếc kéo dài 9cm và rộng 4cm bị mắc hoàn toàn trong họng của người đàn ông, với mũi kéo nhọn chĩa thẳng vào thanh quản. Sau đó, anh đã được vợ đưa tới bệnh viện và trải qua ca phẫu thuật kéo dài 30 phút để được gắp chiếc kéo ra.

Chiếc kéo mắc ngay trong cuống họng được máy Xquang chụp lại
Chiếc kéo mắc ngay trong cuống họng được máy Xquang chụp lại

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Vai trò quan trọng của kỹ thuật MRI vùng tiểu khung trong tầm soát ung thư

Vai trò của chụp MRI vùng tiểu khung trong tầm soát ung thư trở nên ...