Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh - Đào tạo >> Nhiều thí sinh tự tin đạt kết quả cao trong kỳ thi ĐGNL do ĐHQG Tp HCM vừa tổ chức

Nhiều thí sinh tự tin đạt kết quả cao trong kỳ thi ĐGNL do ĐHQG Tp HCM vừa tổ chức

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Nhiều thí sinh tự tin giành được 600-700 trên thang điểm 1.200 để vào các ĐH top giữa. Tại Đại học KHXH&NV, thí sinh Đức Thuận (TP Dĩ An, Bình Dương) rời điểm thi với vẻ mặt rạng rỡ. Thuận cho biết, đề thi có tính phân loại cao hơn so với các đề minh họa nhưng không quá khó hay đánh đố các thí sinh.

Nhiều thí sinh tự tin đạt kết quả cao trong kỳ thi ĐGNL

Thuận làm tốt nhất phần Toán học, tư duy logic nhưng gặp khó khăn trước một số câu hỏi về ngôn ngữ, lịch sử. Hoàn thành bài thi trong 130 phút, em dành 20 phút còn lại rà bài, Thuận ước tính em có thể giành ít nhất 700 điểm.

Năm nay, Thuận nhắm tới ba ngành CN Kỹ thuật Điện – Điện tử, CNKT cơ điện tử, CNKT điều khiển và tự động hóa của Đại học CNTP TP HCM. Điểm chuẩn đánh giá năng lực ba ngành này những năm trước là 650. “Em khá tự tin với một suất vào đại học. Bây giờ, có thể thoải mái, tập trung ôn thi TN THPT”, Thuận cho biết.

Tại điểm thi ĐH Quốc tế, Mỹ Lan –  Tây Ninh  ước tính em giành trên 800 điểm. Lan cho biết, em hầu như không gặp khó ở các câu hỏi về ngôn ngữ, địa lý, lịch sử và khoa học tự nhiên. Những câu hỏi khó với em nằm ở phần Toán học và tư duy logic.

Nếu đạt số điểm này, Lan đoán mình đã “chạm tay” vào cánh cửa Đại học CNTP HCM ngành Tài chính – Ngân hàng, Marketing – có điểm chuẩn 800 những năm trước. Tuy nhiên, số điểm này không đảm bảo để em đỗ vào ĐH Kinh tế TP HCM ở những ngành tương ứng, bởi trường này lấy điểm chuẩn xấp xỉ 900 điểm.

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực

Theo cập nhật của Ban truyền thông – Đại học Lương Thế Vinh, hơn 79.000 thí sinh chiếm 96,4% số lượng thí sinh đăng ký, đã dự thi ĐGNL đợt một do ĐH Quốc gia TP HCM tổ chức tại 80 điểm, ở 17 tỉnh thành. Kỳ thi được đánh giá diễn ra an toàn, nghiêm túc, hiệu quả.

Số liệu tuyển sinh ĐH năm 2022 chưa được Bộ GD&ĐT công bố. Những năm gần đây, khoảng 900.000 đến 1.000.000 thí sinh đăng ký dự thi TN THPT. 70% trong số này đăng ký xét tuyển vào ĐH. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của hơn 240 đại học, học viện cả nước khoảng 500.000 chỉ tiêu.

Theo thống kê của Bộ GD, năm nay có khoảng 20 phương thức tuyển sinh ĐH. Trong đó, gần 70% trong tổng số 240 trường ĐH, học viện trên cả nước xét tuyển bằng các kỳ thi đánh giá tư duy, đánh giá năng lực do ĐH QG Hà Nội, Đại học Quốc gia TP HCM, Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức. Các đợt thi, tùy từng trường, được tổ chức từ tháng 2 tới tháng 8. Các thí sinh có thể tham dự nhiều đợt và sử dụng kết quả cao nhất để xét tuyển. Nếu đạt điểm chuẩn đầu vào ĐH bằng kỳ thi đánh giá năng lực, tư duy, thí sinh đã “đặt một chân” vào trường đại học mơ ước, chỉ còn cần vượt qua kỳ thi TN THPT.

Năm nay, quy mô kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP HCM tổ chức mở rộng hơn nhiều. Số lượng thí sinh đăng ký hơn 82.000, tăng 14.000 em so với 2021, tăng hơn 20.000 so với 2020. Số tỉnh, thành tổ chức là 17, tăng gấp ba lần các năm trước.

PGS.TS Mai Quốc Chánh – Trường Đại học Lương Thế Vinh cho biết kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh tạo thêm cơ hội cho thí sinh đỗ vào các trường, các ngành như mong muốn và cũng giúp các trường tuyển được thí sinh có chất lượng. Trường ĐH Lương Thế Vinh năm nay dự kiến giữ nguyên các phương thức tuyển sinh như các năm trước các ngành nhà trường có thế mạnh là: Công nghệ thông tin, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Thú y, Ngôn ngữ Anh…

kythuathinhanh tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Quyền lợi của học sinh F0 được bảo đảm thế nào trong kỳ thi tốt nghiệp THPT?

Sử dụng mã định danh xác nhận nhập học Đại học Cao đẳng 2022 Nghề ...