Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Y >> Ngành Xét nghiệm đem lại nhiều lợi thế cho người học

Ngành Xét nghiệm đem lại nhiều lợi thế cho người học

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Xét nghiệm Y học là ngành nghề năm vai trò then chốt trong hệ thống Y tế nước ta hiện nay, đây cũng là ngành đang có tiềm năng phát triển trong tương lai mang lại công việc ổn định với mức lương cao.

Sinh viên thực hành Xét nghiệm
Sinh viên thực hành Xét nghiệm

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe là lĩnh vực   đang có tiềm năng phát triển nhất  luôn bắt kịp xu thế của xã hội  so với các nhóm ngành nghề khác,  chính vì vậy mà việc bổ sung nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao đang là đang là việc làm vô cùng cấp bách. Nắm bắt được cơ hội này, đã có rất nhiều bạn trẻ mặc dù đã theo học những chuyên ngành khác và đã có bằng cao đẳng, Đại học nhưng vẫn muốn đăng ký theo học văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm

Tiềm năng phát triển của ngành Xét nghiệm Y học

Trên thực tế, xét nghiệm là ngành đánh dấu sự phát triển của y học hiện đại, nếu như y học cổ truyền chữa bệnh dựa vào kinh nghiệm và chẩn đoán bên ngoài thì y học hiện đại lại tôn trọng tính chính xác và khoa học, chữa bệnh dựa vào các kết quả thăm khám từ bên trong cơ thể người bệnh. Chính vì thế, nếu muốn ngành Y tế phát triển theo đúng quỹ đạo và thực hiện tốt vai trò của mình thì không thể thiếu sự hoạt động và vai trò của ngành kỹ thuật xét nghiệm.

Nhu cầu khám chữa bệnh trong ngành Y tế đang không ngừng tăng lên, người dân không những chữa bệnh mà còn tìm cách phòng bệnh cho bản thân mình. Những năm gần đây, số lượng bệnh nhân đi khám sức khỏe định kỳ đã tăng lên nhanh chóng. Đây là dấu hiệu đáng mừng cho thấy người dân rất coi trọng sức khỏe của mình, đặc biệt hơn số lượng người dân đi khám tăng, đồng nghĩa với việc đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên xét nghiệm… cũng cần phải đáp ứng đủ nhu cầu.

Những đối tượng được đăng kí học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Hiện nay có rất nhiều Cơ sở đào tạo tại khu vực Đà Nẵng nói riêng và trên cả nước nói chung mở rộng quy mô đào tạo ngành Cao đẳng Xét nghiệm. Trong số đó, Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là cơ sở đào tạo uy tín nhất đã được Bộ Y tế và Bộ Lao động TB&XH công nhận.

Để theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Đà Nẵng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thi sinh cần phải đáp ứng đủ các điều kiện của nhà Trường như sau

 • Các thí sinh muốn học Cao đẳng Xét nghiệm hệ Văn bằng 2 cần phải là người đã hoàn thành xong và tốt nghiệp Hệ cao đẳng trở lên các chuyên ngành khác
 • Ngoài điều kiện chính như trên, thí sinh còn phải đảm bảo không mắc phải tiền án tiền sự và có đủ sức khỏe để theo học chương trình của nhà trường.
Học văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm trong bao lâu?
Học văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm trong bao lâu?

Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm Đà Nẵng Đào tạo trong bao lâu ?

Với các thí sinh đã nghiệp hệ cao đẳng trở thuộc nhóm ngành nghề sức khỏe có thời gian chuyển đổi văn bằng 2 cao đẳng xét nghiệm là 18 tháng.

Với Các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành khác không thuộc nhóm ngành sức khỏe muốn chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm y học, thời gian học là 20 tháng.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm:

 • 1 phiếu đăng ký học Cao đẳng Xét nghiệm hệ Văn bằng 2 theo mẫu của nhà trường
 • 1 bản sao bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học và bảng điểm công chứng.
 • 1 bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.
 • 1 bản sao học bạ trung học phổ thông có công chứng của ủy ban nhân dân địa phương.
 • 1 giấy khai sinh và chứng minh thư photo công chứng của chính quyền địa phương.
 • 1 bộ hồ sơ học sinh, sinh viên có xác nhận của địa phương
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
 • 1 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • 4 ảnh 3×4; 2 ảnh 4×6 chụp gần nhất trong 6 tháng trở lại đây.

Thí sinh có nguyện vọng học có thể nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng tại:

Trường  Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵngsố 365 Phan Châu Trinh –  P.Bình Thuận – Q.Hải Châu- Tp. Đà  Nẵng. Điện thoại tư vấn: 0236.808.808 – 0994.808.808.

Nguồnkythuathinhanh.com

Có thể bạn quan tâm

Các phương pháp chẩn đoán hình ảnh hệ thần kinh thường dùng

Sự phát triển của khoa học cùng công nghệ hiện đại được sử dụng trong ...