Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh - Đào tạo >> Nên chọn học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh hay Cao đẳng Dược?

Nên chọn học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh hay Cao đẳng Dược?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Lựa chọn học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học hay Cao đẳng Dược phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố , tuy nhiên yếu tố tiên quyết phải là sở thích và đam mê.

Nên học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học hay Cao đẳng Dược
Nên học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học hay Cao đẳng Dược

Em có đẳng ký nguyện vọng vào Đại học Y khoa Chẩn đoán hình ảnh nhưng em biết với lực học của em chắc không thể đậu được. Gia đình em thì muốn em nếu chẳng may trượt thì xét tuyển vào Cao đẳng Dược Hà Nội, tuy nhiên bản thân em cảm giác mình rất nghề Chẩn đoán hình ảnh. Xin thầy cô cho em lời khuyên nên làm thế nào ạ? (Minh Hoàng – Hà Nội)

Trả lời:

Chào Minh Hoàng, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho Ban tư vấn tuyển sinh Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur, câu hỏi của bạn rất thú vị và trong đó có nói lên sự mất phương hướng về nghề nghiệp giống như khá nhiều thí sinh khi gửi câu hỏi đến chương trình của chúng tôi. Sau đây Ban tư vấn tuyển sinh Trung cấp Y Khoa Pasteur xin đưa ra lời tư vấn của mình cho bạn nhé:

Khi đứng trước ngưỡng cửa đầu tiên quyết định đến tương lai, nghề nghiệp của bản thân rất nhiều thí sinh đã hoang mang không biết chọn lựa thế nào là chính xác, những áp lực về gia đình, áp lực học tập và áp lực từ chính bản thân khi lo sợ không đậu ĐH đã khiến thí sinh hoảng loạn và mơ hồ. Để có được quyết định chính xác cho bản thân, thí sinh nên chú tâm tới 2 vấn đề chính đó là: “Yêu thích ngành học đó không? Và học xong có việc làm không?”.

2 Câu hỏi trên có một mối liên hệ mật thiết và vi diệu với nhau bởi chỉ khi có đam mê bạn mới có thể phát huy hết khả năng của bản thân nhưng cùng với đó, đam mê cũng cần thực tế khi tình trạng thất nghiệp nhan nhản hiện nay nếu như bạn chọn lựa một ngành nghề đã bão hòa nhân lực thì cực khó để có được một công việc, mà không có việc ai sẽ là người chăm lo, nuôi sống bản thân bạn? Bởi vậy, khi kết hợp 2 yếu tố trên thì ta mới có thể chọn lựa cho mình hướng đi đúng đắn nhất.

Yêu thích Chẩn đoán hình ảnh có thể học Trung Cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học

Không thể phủ nhận Cao đẳng Dược đang là cái tên hot nhất trong những năm gần đây khi học xong ra trường thí sinh gần như sẽ có công việc ổn định. Tuy nhiên nếu như không đậu Đại học Chẩn đoán hình ảnh thì theo học Trung cấp Hình ảnh Y học cũng là sự lựa chọn không hề tệ.

Thứ nhất, Trung Cấp Kỹ thuật Hình ảnh Y học là đam mê của bạn, nếu như học ở đây bạn có thể tiếp tục với đam mê của mình.

Thứ hai, Trung cấp Kỹ thuật Hình ảnh Y học cũng đang là ngành nghề thiếu hụt nhân lực trầm trọng, bởi vây theo học ngành này bạn cũng có thể dễ dàng xin việc  với mức thu nhập không kém gì Dược sĩ Cao đẳng.

Thứ ba, tuy rằng tới năm 2025 các cơ sở Y tế sẽ ngừng tiếp nhận cán bộ Trung cấp, tuy nhiên nếu bạn đã có đam mê với ngành này thí sau khi tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật Hình ảnh Y học bạn có thể học liên thông Đại học Chẩn đoán hình ảnh nếu đáp ứng được các điều kiện liên thông hiện hành. Đây là con đường dài hơn nhưng khá bằng phẳng với những bạn quyết tâm theo đuổi giấc mơ Đại học Chẩn đoán hình ảnh nhưng có lực học trung bình.

Từ các lý giải trên, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur thiết nghĩ bạn Minh Hoàng có thể yên tâm theo đuổi ước mơ của mình. Nếu như bạn muốn được học Trung cấp Kỹ thuật Hình ảnh Y học tại nhà trường bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

  • 01 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao công chứng.
  • 01 Bằng tốt nghiệp THCS (đối với những thí sinh học hết cấp 2)
  • 01 Sơ yếu lý lịch cùng giấy khai sinh có dấu xác nhậncó dấu xác nhận của địa phương.
  • Các giấy tờ ưu tiên nếu có.
  • 04 ảnh thẻ kích thước 3×4, thời gian chụp không quá 6 tháng.
  • 01 phong bì thư, trên phong bì có dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ người nhận.

Thí sinh hoàn thành hồ sơ đăng ký học Trung cấp Kỹ thuật Hình ảnh Y học gửi về địa chỉ:

Địa chỉ cơ sở Hà Nội: Phòng 115 Nhà N1, Số 101, Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh

Địa chỉ cơ sở TP.HCM: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.. Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Nguồn: Kythuathinhanh.com

 

Có thể bạn quan tâm

Nhiều thí sinh tự tin đạt kết quả cao trong kỳ thi ĐGNL do ĐHQG Tp HCM vừa tổ chức

Nhiều thí sinh tự tin giành được 600-700 trên thang điểm 1.200 để vào các ...