Danh mục
Trang chủ >> Tin tức sức khỏe >> Sức Khoẻ Làm Đẹp >> Mát – xa để giảm nếp nhăn trên mặt, bạn đã thử chưa?

Mát – xa để giảm nếp nhăn trên mặt, bạn đã thử chưa?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Để giảm nếp nhăn trên mặt và ngăn chặn tình trạng lão hoá da, thì bạn có thể thực hiện những biện pháp mát – xa theo vị trí sau nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất.

Mát - xa vùng mắt để giúp giảm nếp nhăn trên mặt
Mát – xa vùng mắt để giúp giảm nếp nhăn trên mặt

Mát – xa để giảm nếp nhăn theo từng vị trị trên mặt và chống da chảy xệ không phải ai cũng biết. Vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những vị trí mát –xa  sau để mang đến hiệu quả tốt nhất cho bạn.

Mát –xa ở mắt

Bạn biết đấy, vùng da quanh mắt rất dễ bị lão hoá bởi chúng rất mỏng manh và nhạy cảm, nếu bạn không biết cách chăm sóc thì chúng rất dễ bị lão hoá, mà không thể phục hồi trạng thái tươi trẻ.

Theo các Dược sĩ Cao Đẳng Y Dược TPHCM bảo vệ mắt, bạn phải giảm thiểu tình trạng nếp nhăn quanh mắt bằng cách tạo thói quen mát –xa bằng tay quanh vị trí này.

Khi thực hiện mát –xa  vùng mắt thì bạn nên dùng thịt của ngón tay giữa nhẹ nhàng mát –xa với lực đạo vừa phải từ sống mũi, rồi xoa tròn men theo vùng mí dưới,  rồi dần dần ra đuôi mắt, lặp lại độngtác này 3 lần. Góc mắt của chúng ta cũng phải thực hiện mát – xa vòng tròn từ mí mắt ra thái dương khoảng 5 lần.

Mát – xa vùng miệng

Do những hoạt động ăn uống, nói chuyện và vui đùa nên vùng miệng là nơi thường hình thành nếp nhăn nhiều nhất. Bởi vì vậy, bạn nên chú ý ngăn ngừa nếp nhăn hình thành trên đây, bởi vậy, bạn cần thực hiện mát – xa hàng ngày.

Theo các Dược sĩ Cao Đẳng Dược TPHCM bạn nên dùng hay tay làm động tác mát – xa nhẹ hay bên khoé miệng hướng lên trên, đồng thời dùng ngón tay giữa để ấn huyệt nhân trung, các ngón tay khác thì dùng ấn nhẹ và xoa dều hai bên khoé miệng ra phía ngoài gần cằm, bạn thực hiện động tác này 5 phút để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Mát - xa vùng trán để giúp chống nhăn da mặt
Mát – xa vùng trán để giúp chống nhăn da mặt

Mát – xa vùng trán

Trán là vùng rất dễ xuất hiện nếp nhăn. Vì thế bạn có thể mát –xa nhẹ nhàng theo vòng tròn từ dưới lên trên và từ trong ra ngoài khắp trán. Rồi cuối cùng vuốt ra hết phần trán ra chân tóc rồi nhấn hai huyệt thái dương và kết thúc động tác mát – xa.

Mát –xa vùng cổ

Vùng cổ là một trong những vùng có hiện tượng lão hoa da nhanh nhất, vì da cổ tương đối mỏng, hơn nữa do ma sát của áo nên dễ hình thành những vết nhăn.

Bạn nên thực hiện mát – xa như sau: dùng một ít sữa hay một chút tinh dầu để mát –xa theo những đường vân trên cổ, rồi chà – xát từ dưới lên trên, bên động mạch cổ thì nên giảm sức nhẹ hơn.

Để chống lão hoá, giảm nếp nhăn thì bạn nên ăn nhiều những trái cây cũng như rau xanh cho tốt. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện trẻ hoá da và căng da mặt tại Viện thẩm mỹ Hà Nội để ngăn ngừa nếp nhăn hiệu quả.

 

Có thể bạn quan tâm

Làm thế nào chúng ta có thể ngăn chặn sự tiến triển của bệnh Alzheimer

Alzheimer là một bệnh lý gây ra sự mất mát ký ức quý báu ở ...