Danh mục
Trang chủ >> Kỹ thuật hình ảnh >> Lí do nên lựa chọn ngành kỹ thuật hình ảnh Y học

Lí do nên lựa chọn ngành kỹ thuật hình ảnh Y học

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Vì đặc thù nên ngành kỹ thuật hình ảnh y học ít được các thí sinh lựa chọn do cho rằng ngành này nhàm chán , công việc lặp đi lặp lại và khó xin việc. Nhưng đó là quan niệm rất sai lầm .

Kỹ thuật viên hình ảnh Y học

Công việc của kỹ thuật viên hình ảnh Y học là gì ?

Trái với suy nghĩ của nhiều người thì công việc của các kỹ thuật viên hình ảnh Y học  được đánh giá là khá nhàn hạ so với các công việc khác của ngành Y. Các công việc chính của họ bao gồm một số công việc như là :

 • Thực hiện chụp chiếu
 • Kết luận tình trạng
 • Lưu trữ các số liệu
 • Báo cáo và phối hợp với các bộ phận , phòng ban khác khi cần

Vai trò không thể thiếu của kỹ thuật viên hình ảnh Y học 

Để có cơ sở chuẩn xác để xác định tình hình bệnh nhân , đưa ra liệu trình điều trị thì các bác sĩ cần phải dựa trên kết quả của kỹ thuật hình ảnh Y học để chẩn đoán .

Kỹ thuật viên hình ảnh Y học là người trực tiếp thực hiện, điều khiển các thiết bị hình ảnh để chụp chiếu cho bệnh nhân.

Với  sự phát triển không ngừng nghỉ của công nghệ thì kỹ thuật hình ảnh Y học đang ngày càng thể hiện được sự ưu thế vượt trội nhờ các ưu điểm : nhanh gọn không rườm rà , cung cấp các kết quả chính xác . Là phần bổ trợ không thể thiếu cho việc chẩn đoán bệnh , chăm sóc sức khỏe .

Nghề kỹ thuật viên hình ảnh Y học ngày càng dễ xin việc

lua-chon-nghe

Không còn nỗi lo về công việc khi ra trường

Đây là Ngành học nhiều cơ hội việc làm phát triển trong nhóm Ngành Y tế.Do tính chất công việc nên số lượng nên số lượng người theo học ngày càng lớn , đặc biệt là tỉ lệ nữ giới cũng rất lớn.

Nhu cầu nhân lực kỹ thuật hình ảnh cho bệnh viện , trạm xá  …  trong cả nước rất lớn mà theo ước tính hiện nay thì hàng năm  chỉ có khoảng 100 cử nhân ngành này tốt nghiệp .Do vậy mà khi theo học ngành kỹ thuật hình ảnh Y học thì bạn sẽ không còn phải đắn đo vì lo sợ không có việc làm nếu bạn đủ trình độ .

Để trở thành kỹ thuật viên hình ảnh  giỏi cần những gì ?

 • Nắm chắc kiến thức về công việc
 • Linh hoạt trong việc chiếu chụp
 • Cần tư duy logic cao để kết luận về các vấn đề chiếu chụp để có thể kết luận vấn đề.

Do đó mà mỗi khi nhắc đến kỹ thuật viên hình ảnh thì người ta mường tượng ngay trong đầu hình ảnh một con người  giỏi giang toàn diện , nhanh nhẹn , có đầu óc .

Địa chỉ đào tạo kỹ thuật viên hình ảnh Y học ở đâu ?

tuyen-sinh-ktv-hinh-anh-2016

Tuyển sinh lớp Kỹ thuật hình ảnh Y học năm 2o16

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur có các Giảng viên – Bác sĩ là những chuyên gia chuẩn đoán hình ảnh đã từng công tác tại các Bệnh viện lớn ở Hà Nội có kiến thức chuyên môn sâu về chuyên ngành Kỹ thuật hình ảnh . Do đó nên bạn sẽ không chỉ nắm rõ lí thuyết , kiến thức về nghề mà còn thành thục các thao tác với thiết bị và có kinh nghiệm sau mỗi buổi học thực hành .

Với sự nỗ lực, quyết tâm của tập thể giáo viên Bộ môn chẩn đoán hình ảnh, trong thời gian tới Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sẽ cung ứng cho ngành y tế đội ngũ kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh y học “giỏi về Y thuật, sâu về Y lý, sáng về Y đức” có khả năng làm việc độc lập, làm việc theo nhóm và khả năng học liên thông Đại học Y tế ngành Kỹ Thuật Hình Ảnh, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Thông Báo Tuyển sinh Kỹ thuật Hình ảnh Y học năm 2016

 • Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng, học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
 • Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
 • Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Y sỹ đa khoa, Y sỹ y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Phục hình răng…).
 • Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm, luật…).

Công việc sau khi tốt nghiệp :

Sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học của Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, Bạn sẽ trở thành Kỹ thuật viên Y khoa có thể làm việc tại Khoa chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện từ tuyến Trung ương tới các trung tâm Y tế, Phòng khám đa khoa …

tu-van-tuyen-sinh-trung-cap-cac-nganh-y-te
Nếu Bạn yêu thích ngành Y muốn trở thành Kỹ Thuật Viên Hình Ảnh Y Học hãy liên hệ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur để đăng ký học:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nguồn: Cao đẳng Y dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Những kỹ thuật hình ảnh y học giúp chẩn đoán u não hiệu quả

Các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh u não có vai trò quan trọng trong ...