Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh - Đào tạo >> Để có thể Học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì phải làm thế nào?

Để có thể Học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì phải làm thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngành Dược đang là một ngành Hot của nước ta hiện nay được rất nhiều bạn thí sinh theo học, vậy muốn học ngành Dược phải thi hay xét tuyển khối nào?

Muốn học ngành Dược sĩ phải thi hay xét tuyển khối nào?
Muốn học ngành Dược sĩ phải thi hay xét tuyển khối nào?

Ngành Dược Và cơ hội việc làm khi ra trường

Ngành Dược là ngành nắm trong tay sức khỏe của con người, ngày nay khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe và của người dân ngày càng gia tăng thì song song với nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng, nhu cầu nhân lực ngành Dược cũng theo đó mà ngày càng cao. Bên cạnh đó ngành công nghiệp Dược phẩm ở nước ta những năm gần đây đang ngày càng phát triển, đồng thời nhiều doanh nghiệp Dược phẩm nước ngoài gia nhập vào Việt Nam xây dựng nhiều công ty, xí nghiệp sản xuất và kinh doanh Dược phẩm. Điều này đang mở ra nhiều cơ hội việc làm phong phú cho những ai theo học ngành này.

Tốt nghiệp ngành Dược dù hệ Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học, hay liên thông Cao đẳng Dược TPHCM, tùy vào năng lực, trình độ và sở thích của cá nhân mà bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như đứng quầy bán thuốc, làm việc tại các Nhà thuốc bệnh viện, các cơ sở Y tế hay các công ty sản xuất kinh doanh Dược phẩm, hoặc bạn cũng có thể tự mở một quầy thuốc để kinh doanh.

Học ngành Dược sĩ phải thi hay xét tuyển khối nào?

Có nhiều trường tuyển sinh ngành Dược, phần lớn các trường Đại học đào tạo ngành Dược thường xét tuyển dựa trên kết quả học tập hoặc điểm thi THPT quốc gia của ba môn khối A truyền thống (tức là tổ hợp môn Toán – Lý – Hóa). Nếu thí sinh có thế mạnh ở những môn học này thì đây chính là một lợi thế khi xét tuyển vào ngành Dược.

Tuy nhiên với những thí sinh có học lực Trung bình Khá trở lên muốn theo học ngành Dược thì vẫn có thể lựa chọn xét tuyển vào các trường Cao đẳng bởi điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM thường ở mức nhẹ nhàng hơn nhiều so với các trường Đại học.

Phòng thực hành của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur HCM
Phòng thực hành của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur HCM

Không thi khối A có được xét tuyển Cao đẳng Dược?

Đối với những bạn thí sinh không có thế mạnh ở ba môn Toán – Lý – Hóa nhưng muốn theo học ngành Dược thì cơ hội vẫn rất rộng mở với các bạn bằng cách đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM. Với hình thức tuyển sinh Cao đẳng Dược xét tuyển thẳng đối tượng thí sinh đủ tiêu chí đỗ tốt nghiệp THPT, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tạo điều kiện cho những bạn thí sinh có học lực Trung bình Khá trở lên được theo đuổi đam mê làm việc trong ngành Dược.

Tư  vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM năm 2017
Tư  vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM năm 2017

Ngoài ra thí sinh yêu thích các ngành khác như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm Y học có thể đăng ký xét tuyển với điều kiện xét tuyển tương tự như trên.

Thí sinh yêu thích ngành Dược có thể nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM:

Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM

Tư vấn tuyển sinh: 0869 156 156 – 0996 156 156

Có thể bạn quan tâm

Nhiều thí sinh tự tin đạt kết quả cao trong kỳ thi ĐGNL do ĐHQG Tp HCM vừa tổ chức

Nhiều thí sinh tự tin giành được 600-700 trên thang điểm 1.200 để vào các ...