Danh mục
Trang chủ >> Tin tức sức khỏe >> Làm gì để hạn chế ảnh hưởng của smartphone tới sức khỏe

Làm gì để hạn chế ảnh hưởng của smartphone tới sức khỏe

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Dưới đây là một số phương pháp hạn chế ảnh hưởng của điện thoại smartphone tới sức khỏe mà bạn cần biết nếu bạn là một tín đồ của vật này.

iPhone-8-latest-1

Làm gì để hạn chế ảnh hưởng của smartphone tới sức khỏe

Theo Dược sĩ Cao đẳng Y Dược TPHCM, thông tin cảnh báo về tác hại của điện thoại thông minh đã và đang được đăng tải trên các trang mạng, diễn đàn mỗi ngày. Tuy nhiên, nhiều người vẫn rất “vô tư” cho rằng những thói quen của mình khi sử dụng điện thoại là vô hại. Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, điện thoại di động đã trở thành một phần không thể thiếu của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng nếu sử dụng không đúng cách, điện thoại di động có thể trở thành “sát thủ” trong tay người dùng. Vậy cần làm gì để hạn chế ảnh hưởng của smartphone tới sức khỏe ?

Làm gì để hạn chế ảnh hưởng của smartphone tới sức khỏe

Trong thời gian gần đây, các thông tin khoa học đã công bố những nguy hại của điện thoại thông minh mà nguyên nhân chính nằm ở những thói quen sử dụng điện thoại sai cách như: vừa sạc pin vừa dùng điện thoại (nguyên nhân gây tử vong do rò rỉ điện), để điện thoại trong túi quần thường xuyên (có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới), sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ (làm giảm trí nhớ, thị giác, tăng khả năng mắc ung thư), cắm sạc điện thoại ở gần đầu qua đêm (dễ xảy ra cháy nổ, ảnh hưởng xấu đến não bộ)…

Dược sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên rằng, để không gây tổn hại đến mắt khi sử dụng điện thoại thông minh, người dùng cần chú ý đến khoảng cách giữa mắt và điện thoại, không nên để quá gần cũng như quá xa. Nếu dùng điện thoại trong môi trường tối, nên bật chế độ ánh sáng vàng. Bên cạnh đó, cần chú ý tư thế sử dụng điện thoại, không nên ngồi quá lâu ở một tư thế, dễ gây tổn thương cột sống, đốt sống cổ.

Bề mặt điện thoại rất bẩn, chứa nhiều vi khuẩn, do đó nên thường xuyên vệ sinh mặt điện thoại. Khi đang sạc, không nên sử dụng điện thoại vì trong lúc này, nguy cơ xảy ra cháy nổ là rất cao. Khi sạc pin, không nên để điện thoại trên ghế, giường có đệm, gối vì điện thoại nóng có thể gây hỏa hoạn, chỉ nên để trên mặt gỗ, nền nhà, mặt đá.

Bên cạnh đó, nên sử dụng sạc pin chính hãng, tránh trường hợp sạc không tốt gây cháy nổ. Khi nghe nhạc, phim… bằng tai nghe trên điện thoại, cần chú ý điều chỉnh âm lượng phù hợp, tránh để lâu ngày gây tổn thương thính lực.

Theo kythuathinhanh.com

Có thể bạn quan tâm

Cách nào để phát hiện đột quỵ sớm ở người trẻ?

Trong số nhiều người trẻ mắc đột quỵ, không phải tất cả đều có các ...