Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh - Đào tạo >> Kỳ thực tập của sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng như thế nào?

Kỳ thực tập của sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng như thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Vốn là ngành đặc thù liên quan tới sức khỏe, tính mạng con người nên khi khi bước vào thực tập, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng trải qua tình huống thú vị.

Kỳ thực tập giúp bạn sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng rèn luyện kỹ năng

Kỳ thực tập giúp bạn sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng rèn luyện kỹ năng

Kỳ thực tập đáng nhớ tại trại tâm thần

Vừa mới hoàn thành đợt thực tập tại trại tâm thần Châu Quỳ, Thanh Lan- sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng vẫn không còn rất nhớ những lần thót tim, giật mình khi giữa trưa hay nửa đêm yên ắng lại có tiếng gào hú và tiếng cười sặc sụa.

Cô nàng cũng không ít lần rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười. Khi đang chăm sóc cho một bệnh nhân nam tự nhiên anh ta túm lấy tay cô và hét lên: “Vợ em đó, xinh không”. Cô chỉ biết nhăn nhở cười.

Chuyện chỉ có ở khoa sản

Niềm vui của một điều dưỡng viên khi đứa trẻ được chào đời

Niềm vui của một điều dưỡng viên khi đứa trẻ được chào đời

Hương- sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng vẫn luôn được nhiều người đánh giá là mạnh mẽ nhưng khi thực tập tại khoa sản của 1 bệnh viện cô cũng có những lần tái mét mặt lại. Hỏi ra mới biết, hóa ra cô nàng chứng kiến cảnh 1 bà đẻ kêu gào vật vã bên trong phòng bệnh. Tuy nhiên, sau một thời gian thực tập cô dần thích nghi và cảm thấy thương rất nhiều với mẹ bầu cũng như cảm thấy vui mừng, hạnh phúc khi thấy tiếng khóc chào đời của trẻ.

Cảm động trước số phận, mảnh đời khốn khó

Xuất thân từ một gia đình thuần nông, nghèo khó trong khi bố mẹ ốm đau triền miên đã trở thành động lực để Mai Trang đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội– Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Trong kỳ thực tập của mình cô nàng gặp rất nhiều cảnh đời cơ cực, nghèo khó mà ốm đau không có tiền chữa bệnh. Thấu hiểu hoàn cảnh bệnh nhân nên rất nhiều lần cô đã từ chối, kiên quyết không nhận tiền phong bì của họ. Bởi cô biết với họ đồng tiền được kiếm ra thật không dễ dàng gì.

Điều dưỡng viên giỏi là người có chăm sóc bệnh nhân chu đáo

Điều dưỡng viên giỏi là người có chăm sóc bệnh nhân chu đáo

Trang chia sẻ: bệnh nhân nào cũng muốn khám nhanh và được chăm sóc tận tình. Vì vậy, họ nghĩ rằng nếu đi phong bì thì sẽ được ưu tiên hơn. Tuy nhiên, với mình và nhiều người khác đều luôn tâm niệm làm hết trách nhiệm và tận tình giúp đỡ người bệnh.

Điều dưỡng là một ngành, nghề đặc biệt

Trong ngày tôn vinh dành cho những người làm trong ngành Y- bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng viên… các bạn sinh viên cảm thấy xúc động và nhận được rất nhiều lời chúc từ mọi người xung quanh. Chàng sinh viên trẻ Nguyễn Bá Quân tâm sự: với mình Điều dưỡng là một nghề đặc biệt. Mặc dù có nhiều vất vả và khó khăn nhưng được chăm sóc bệnh nhân, thấy họ khỏe lại và lắng nghe câu chuyện của họ luôn khiến mình cảm thấy vui rất nhiều.

“Giúp bệnh nhân vực dậy tinh thần, lạc quan chiến đấu với bệnh tật là cả một quá trình. Có những đêm mình thức trắng để nghĩ cách làm sao để giúp bệnh nhân lạc quan, sống tích cực hơn để chiến đấu với bệnh tất” Bạn Thu Hoài, sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cho hay.

Cô gái này còn chia sẻ: Ngày mình làm thủ tục, hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng mình không biết trước được công việc trong tương lai sẽ gặp phải những khó khăn gì. Giờ đây mình hiểu rằng: dù có khó khăn đến mấy nếu mình cố gắng, nỗ lực và bản lĩnh thì đều vượt qua được. Dù là bác sĩ hay điều dưỡng viên bạn cũng cần phải đồng cảm, thấu hiểu và lắng nghe người bệnh.

Đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Nếu bạn có nhu cầu, nguyện vọng tìm hiểu thêm tại Tuyển sinh Đào tạo của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur hoặc liên hệ theo địa chỉ: đường Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam). Điện thoại tư vấn: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63

Có thể bạn quan tâm

Nhiều thí sinh tự tin đạt kết quả cao trong kỳ thi ĐGNL do ĐHQG Tp HCM vừa tổ chức

Nhiều thí sinh tự tin giành được 600-700 trên thang điểm 1.200 để vào các ...