Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh - Đào tạo >> Kỹ thuật viên Trung cấp hình ảnh y học được đào tạo thế nào?

Kỹ thuật viên Trung cấp hình ảnh y học được đào tạo thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Kỹ thuật hình ảnh y học là công việc hết sức cần thiết, hỗ trợ bác sĩ chuẩn đoán chính xác bệnh của bệnh nhân. Vậy cụ thể, kỹ thuật hình ảnh y học những  gì?

Y học không thể thiếu kỹ thuật hình ảnh y học
Y học không thể thiếu kỹ thuật hình ảnh y học

 Kĩ thuật hình ảnh y học là một chuyên ngành đào tạo trong nhóm ngành sức khỏe y tế, người tốt nghiệp chuyên ngành kĩ thuật hình ảnh y học có thể đảm nhiệm nhiều công việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trung cấp kỹ thuật viên hình ảnh học những gì?

Ngoài việc được đào tạo rèn luyện  y đức, kiến thức  khoa học cơ bản và các kỹ năng ở trình độ Trung cấp kĩ thuật  hình ảnh y học. Người học sẽ được thực hành các kỹ thuật tạo hình ảnh y học, tham gia quản lý, giáo dục sức khỏe và phòng bệnh thuộc lĩnh vực kỹ thuật hình ảnh. Từ đó tự tạo cho mình khả năng tham gia nghiên cứu khoa học và tự học vươn lên.

Ngoài ra, kiến thức trung cấp kỹ thuật hình ảnh còn cho phép người học phân tích được chất lượng kỹ thuật chất lượng hình ảnh y học và các biểu hiện bất thường về hình ảnh y học, đề nghị hướng chẩn đoán hình ảnh. Hơn nữa, đây cũng là ngành gần liên quan đến xét nghiệm cho nên bạn cũng được trau rồi thêm nhiều kiến thức liên ngành của xét nghiệm y học.

Khi học xong, bạn cũng có thể học nâng cấp tay nghề lên bằng các bậc học cao hơn nếu muốn khi đáp ứng đủ điều kiện.

Cao đẳng Pasteur đào tạo kĩ thuật viên hình ảnh Y học
Cao đẳng Pasteur đào tạo kĩ thuật viên hình ảnh Y học

Kĩ thuật hình ảnh y học đào tạo trong bao lâu?

Tùy từng hệ đào tạo kỹ thuật viên hình ảnh y học mà thời gian học cũng như hình thức đào tạo sẽ khác nhau. Đối với hệ đào tạo cử nhân kỹ thuật hình ảnh sẽ có thời gian học là 4 -5 năm. Sau khi ra trường người học sẽ được cấp bằng cử nhân kĩ thuật hình ảnh y học. 

Ngoài hệ cử nhân kĩ thuật hình ảnh y học, phần nhiều các kĩ thuật viên hình ảnh y học được đào tạo ở bậc Trung cấp kỹ thuật hình ảnh y học  bởi lượng thời gian đào tạo ngắn và đi vào thực tập luôn. Lượng kiến thức lý thuyết không được đào tạo chuyên sâu như hệ đại học. Vì thế chỉ  nếu bạn là học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông thì chỉ cần mất 2 năm. Sau khi hoàn thành tất cả các chương trình đào tạo bạn sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy kĩ thuật viên hình ảnh và có thể tham gia vào thị trường lao động.

Địa chỉ nào đào tạo Kỹ thuật viên hình ảnh chất lượng ?

Hiện nay, có một số cơ sở Y tế không phải Trường Trung cấp Y khoa hay Đại học Y khoa có chiêu sinh mở lớp đào tạo ngắn hạn, không cấp được bằng Kỹ thuật hình ảnh Y học vì các cơ sở Y tế này không có chức năng đào tạo để cấp Bằng mà chỉ cấp chứng chỉ nghiệp vụ bồi dưỡng kiến thức.

Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y Học
Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y Học

Trường Y khoa Pasteur đào tạo ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học cấp bằng chính quy thuộc hệ thống văn bằng Quốc gia. Thí sinh sau khi ra trường có thể đăng ký hành nghề theo quy định của Bộ Y tế hoặc thi tuyển công chức, viên chức khi Bộ Y tế tổ chức.

Nếu Bạn muốn trở thành Kỹ Thuật Viên Hình Ảnh Y Học hãy liên hệ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur để đăng ký học: Địa chỉ trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur: Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nguồn : Chẩn đoán hình ảnh

Có thể bạn quan tâm

Nhiều thí sinh tự tin đạt kết quả cao trong kỳ thi ĐGNL do ĐHQG Tp HCM vừa tổ chức

Nhiều thí sinh tự tin giành được 600-700 trên thang điểm 1.200 để vào các ...