Danh mục
Trang chủ >> Thiết bị hình ảnh >> Kỹ thuật hình ảnh mới có khả năng soi quét và sinh thiết phát hiện tế bào ung thư

Kỹ thuật hình ảnh mới có khả năng soi quét và sinh thiết phát hiện tế bào ung thư

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Kính hiển vi có khả năng soi quét khối u trong quá trình thực hiện phẫu thuật, sinh thiết phát hiện tế bào ung thư là phát minh mới trong kỹ thuật hình ảnh y học .

Phát minh kính hiển vi có khả năng soi quét khối u trong phẫu thuật

Phát minh kính hiển vi có khả năng soi quét khối u trong phẫu thuật 

Mới gần đây một phát minh của các nhà nghiên cứu tại Mỹ về một loại kính hiển vi có khả năng soi quét hình ảnh của các khối u trong quá trình các bác sỹ chuyên khoa thực hiện phẫu, không những vậy loại kính này có có khả năng thực hiện những sinh khiết phục vụ cho công tác chẩn đoán ung thư bằng kỹ thuật hình ảnh y học 3D

Phát minh loại kính hiển vi có khả năng soi quét trong quá trình thực hiện phẫu thuật

Khi các bác sĩ tiến hành các cuộc phẫu thuật luôn cố gắng loại bỏ hết những tế bào gây ung thư, tuy nhiên cho đến hiện tại người ta vẫn chưa có một phương pháp đáng tin cậy nào để có thể xác định một cách chính xác các tế bào còn lại đều hoàn toàn khỏe mạnh . Để đảm bảo rằng các tế bào ung thư đã được loại bỏ triệt để các bác sĩ có thể cần đến vài ngày để thực hiện các phân tích theo phương pháp truyền thống. Đó cũng chính là lý do tại sao mà có đến 20-40 % các bệnh nhân phải thực hiện các cuộc phẫu thuật loại bỏ tế bào ung thư lần 2 hoặc 3.

 

Phát minh này có thể tái hiện mép hoặc toàn bộ tế bào

Phát minh này có thể tái hiện mép hoặc toàn bộ tế bào 

Phát minh mới này có thể tái hiện lại mép hoặc toàn bộ tế bào trong quá trình phẫu thuật giúp bác sĩ có thể biết được liệu rằng có còn tồn tại những tế bào ung thư trong bộ phận cơ thể bệnh nhân hay không. Chỉ với thời gian chưa đến 30 phút các chuyên gia có thể nhìn thấy và xác định được hình ảnh của những tế bào mới phát triển với kích thước lớn bằng kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh mới phát minh này dưới dạng hình ảnh 3D.

Cơ chế hoạt  động của kỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh mới

Chiếc kính hiển vi mới được phát minh này sử dụng phương pháp chiếu một dải ánh sáng xuyên qua các mẫu tế bào sau đó hiển thị lại dưới dạng hình ảnh mà không gây đến những tổn thương cho tế bào đó. Các bác sĩ chuyên khoa có thể sử dụng các mẫu sinh thiết bằng hình ảnh để các định tình trạng của bệnh nhân. Ngoài khả năng có thể thấy được hình ảnh các tế bào với độ phân giải cao thì loại kính hiển vi này còn có khả năng xâu chuổi và tổng hợp hàng nghìn hình ảnh dưới dạng 2D để xây dựng nên hình ảnh 3D của mẫu sinh thiết tế bào, cung cấp thêm thông tin cho các bác sĩ có những đánh giá chuẩn xác hơn về tình trạng khối u.

Cơ chế hoạt động của kính hiển vi mới

Cơ chế hoạt động của kính hiển vi mới 

Ngoài ra toàn bộ những tế bào này có thể được sử dụng để thực hiện những kỹ thuật xét nghiệm y học để các bác sĩ chuyên khoa có thể dễ dàng tìm ra những phương pháp điều trị hiệu quả hơn. hiện nay thì các nhà nghiên cứu đang nỗ lực thực hiện để có thể đẩy nhanh và làm dễ dàng hơn quá trình ánh sáng có thể thâm nhập được vào các mẫu sinh thiết.

Nguồn: kythuathinhanh.com

Có thể bạn quan tâm

Những điều bạn cần biết về kỹ thuật siêu âm đầu dò

Siêu âm đầu dò là kỹ thuật hình ảnh cho phép đánh giá buồng trứng, ...