Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh - Đào tạo >> Kỹ năng để tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng có việc ngay

Kỹ năng để tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng có việc ngay

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chìa khóa giúp sinh viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng có việc làm ngay sau khi ra trường ngoài kiến thức chuyên môn còn phụ thuộc rất lớn vào các kỹ năng.

Sinh viên Điều dưỡng cần rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp

Sinh viên Điều dưỡng cần rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp

Vai trò của các kỹ năng đối với sinh viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Theo Ban tư vấn tuyển sinh đào tạo của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur: để có một công việc ổn định và phù hợp ngay sau khi tốt nghiệp thì các bạn sinh viên cần phải nắm chắc kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết. Trên thực tế: 1 người thành đạt sẽ được quyết định bởi 75% kỹ năng mềm họ được trang bị, rèn luyện và chỉ có 25% kiến thức chuyên môn. Bên cạnh đó, hiện nay các nhà tuyển dụng là các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước và tư nhân trong nước, nước ngoài cũng rất chú trọng đến kỹ năng mềm của ứng viên. Do vậy, không chỉ các bạn sinh viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng mà ngay cả với những ngành đào tạo khác như: Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Xét nghiệm cũng đều phải lưu ý vấn đề này.

Điều dưỡng là một ngành có tính chất đặc thù riêng. Đối tượng làm việc của các điều dưỡng viên là những người bệnh với những loại bệnh, tâm lý, tính cách khác nhau. Do đó, tính chất công việc của ngành này luôn đòi hỏi sự khẩn trương, mau lẹ nhưng cũng có khi nhẫn lại và kiên trì. Một điều dưỡng viên chuyên nghiệp chắc chắn phải có kỹ năng mềm. Như vậy, có thể thấy sinh viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cần rèn luyện các kỹ năng không chỉ để có những cơ hội việc làm tốt nhất mà còn đảm bảo hoàn thành tốt mọi công việc, nhiệm vụ được giao.

Điều dưỡng viên giỏi và chuyên nghiệp nắm vững kiến thức và có kỹ năng mềm

Điều dưỡng viên giỏi và chuyên nghiệp nắm vững kiến thức và có kỹ năng mềm

Sinh viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cần rèn luyện kỹ năng gì?

Với mỗi ngành nghề khác nhau sẽ cần những kỹ năng nghề nghiệp đặc trưng cũng như kiến thức chuyên môn riêng. Với sinh viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng và những bạn đang theo học ngành Điều dưỡng nói chung cần phải rèn luyện các kỹ năng sau:

  • Kỹ năng giao tiếp: khéo léo, linh hoạt

Điều dưỡng viên là người trực tiếp chăm sóc người bệnh, hỗ trợ họ ổn định tinh thần để chiến đấu với bệnh tật cũng như nhanh chóng phục hồi sức khỏe và khỏi bệnh. Trong khi đó, với mỗi người bệnh lại có tính cách, tâm lý và mắc phải căn bệnh khác nhau. Do vậy, giao tiếp khéo léo và linh hoạt sẽ giúp điều dưỡng viên gần gũi bệnh nhân cũng như áp dụng kế hoạch chăm sóc phù hợp.

  • Kỹ năng lắng nghe:

Kỹ năng lắng nghe giúp điều dưỡng viên thấu hiểu và đồng cảm với người bệnh. Từ đó sẽ có những phương hướng nâng cao hiệu quả chăm sóc và điều trị bệnh.

  • Kỹ năng quản lý:

Kỹ năng quản lý bao gồm: quản lý thời gian, công việc và quản lý nhân lực. Đây là kỹ năng cần có ở một điều dưỡng viên làm việc chuyên nghiệp và điều dưỡng giỏi. Kỹ năng này giúp các bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ cũng như làm việc có hiệu quả hơn rất nhiều.

Sinh viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cần có kỹ năng quản lý

Sinh viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cần có kỹ năng quản lý

  • Kỹ năng làm việc nhóm:

Kỹ năng làm việc nhóm cũng có vai trò đặc biệt quan trọng. Bởi mỗi điều dưỡng viên sẽ phải làm việc phối kết hợp với các bác sĩ, dược sĩ lâm sàng, kỹ thuật viên và đặc biệt là người bệnh trong suốt quá trình chăm sóc, điều trị bệnh sao cho đạt được kết quả tốt nhất. Mặt khác, để tạo được mối quan hệ với đồng nghiệp thì kỹ năng làm việc nhóm như: quan tâm, đồng cảm, chia sẻ, đoàn kết và tương trợ trong công việc là cần thiết. Do đó, trong suốt quá trình học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm các bạn sinh viên đều cần phải rèn luyện cho mình kỹ năng này.

  • Kỹ năng tự học:

Tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng do Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đào tạo các bạn sẽ được nhận bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và có đầy đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp để trở thành một điều dưỡng viên. Tuy nhiên lĩnh vực Y dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng có liên quan trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng của con người. Vì vậy, thường xuyên cập nhật, bổ sung kiến thức, nâng cao trình độ và kỹ năng nghề nghiệp là cần thiết.

Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Để có được những kỹ năng như vậy thì các bạn không chỉ chủ động học hỏi mà còn phải lựa chọn được môi trường đào tạo chất lượng tốt. Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là cơ sở đào tạo Y dược chất lượng uy tín hàng đầu sẽ là một môi trường học tập tốt nhất cho bạn có nhu cầu học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hoặc các ngành Y dược khác. Mọi thắc mắc thông tin tuyển sinh- đào tạo bạn liên hệ trực tiếp theo địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, số 365 Phan Châu Trinh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều thí sinh tự tin đạt kết quả cao trong kỳ thi ĐGNL do ĐHQG Tp HCM vừa tổ chức

Nhiều thí sinh tự tin giành được 600-700 trên thang điểm 1.200 để vào các ...