Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh - Đào tạo >> Kĩ thuật hình ảnh y học phải học mấy năm?

Kĩ thuật hình ảnh y học phải học mấy năm?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Kỹ thuật hình ảnh y học là một chuyên ngành nằm trong nhóm ngành đào tạo sức khỏe, tùy vào từng hệ đào tạo mà sẽ có những chương trình đào tạo phù hợp đối với từng đồi tượng.

chup-cat-lop-vi-tinh-nao
Kĩ thuật hình ảnh y học phải học mấy năm?

Hiện tại phổ biến 2 chương trình đào tạo cho chuyên ngành kĩ thuật hình ảnh y học đó là trung cấp và đại học. Ngoài ra cũng có đào tạo sau đại học nhưng với tỉ lệ người học rất thấp.

Đối với hệ đào tạo trung cấp kĩ thuật hình ảnh

Người học sẽ được trang bị khối lượng kiến thức đại cương và kiến thức ngành tối đa là 36 tháng đối với đối tượng tốt nghiệp trung học cơ sở, 27 tháng đối với thí sinh đã hoàn thành chương trình trung học phổ thông nhưng chưa có bằng tốt nghiệp cấp 3. 12 tháng đối với người đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học các ngành khác. Thời gian 10 tháng đối với thí sinh tốt nghiệp các nhóm ngành theo quy định của Bộ Y tế.

Sau khi tốt nghiệp học viên được cấp bằng trung cấp chính quy chuẩn đoán hình ảnh  y học được chứng nhận tại cơ sở đào tạo. Học viên có thể công tác và làm việc tại hệ thống bệnh viện trong hệ thống bệnh viện cả nước. Ngoài ra học viên cũng có thể làm việc ở các phòng khám tư nhân hoặc làm việc ở nước ngoài nếu có đủ năng lực và khả năng đáp ứng các nước sở tại.

vai-tro-ktv-hinh-anh-1
Vai trò của kĩ thuật viên chẩn đoán hình ảnh

Đối với hệ đào tạo Đại học kĩ thuật hình ảnh

Người học sẽ được trang bị khối lượng kiến thức gấp đại cương và cở sở ngành chuyên ngành với tối đa thời gian là 5 năm đối với hệ chính quy từ trung học phổ thông lên và 3,5 năm đối với hệ liên thông và chuyển đổi.

Sau khi tốt nghiệp các kĩ thuật viên sẽ được cấp bằng cử nhân kĩ thuật hình ảnh do cơ sở đào tạo. Học viên có thể công tác và làm việc tại hệ thống bệnh viện trong hệ thống bệnh viện cả nước. Ngoài ra học viên cũng có thể làm việc ở các phòng khám tư nhân hoặc làm việc ở nước ngoài nếu có đủ năng lực và khả năng đáp ứng các nước sở tại.

tuyen-sinh-nganh-ky-thuat-hinh-anh-y-hoc-vb2
Trường Y khoa Pasteur đào tạo kĩ thuật viên chẩn đoán hình ảnh

Do đó tùy thuộc vào hệ đào tạo mà sẽ có những chương trình khác nhau. Nếu bạn có nguyện vọng học trung cấp kĩ thuật viên hình ảnh hoặc liên thông kĩ thuật viên hình ảnh thì Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là địa chỉ uy tín với kinh nghiệm đào tạo nhiều năm.

Để biết thêm thông tin, bạn vui lòng liên hệ: Phòng tuyển sinh 106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội.

Hoặc gọi điện thoại trực tiếp 098.258.8258 để được tư vấn

Địa chỉ học Văn bằng 2 ký thuật hình ảnh y học tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thí sinh nộp qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ nhà trường: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, quận Bình Thạnh, Tp.HCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Nhiều thí sinh tự tin đạt kết quả cao trong kỳ thi ĐGNL do ĐHQG Tp HCM vừa tổ chức

Nhiều thí sinh tự tin giành được 600-700 trên thang điểm 1.200 để vào các ...