Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh - Đào tạo >> Không lo thất nghiệp với tấm bằng cao đẳng kỹ thuật hình ảnh trong tay

Không lo thất nghiệp với tấm bằng cao đẳng kỹ thuật hình ảnh trong tay

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Xin việc có dễ không nếu cầm trên tay tấm bằng cao đẳng kỹ thuật hình ảnh y học là câu hỏi được quan tâm của nhiều thí sinh cũng như  sinh viên sắp tốt nghiệp.  

Kỹ thuật hình ảnh y học là ngành có tiềm năng phát triển

Kỹ thuật hình ảnh y học là một ngành không nhận được sự quan tâm nhiều của nhiều thí sinh khi đăng kí xét tuyển đại học, cao đẳng vì tính chất khô khan. Tuy nhiên theo sự tư vấn của ban tuyển sinh thì đây là một ngành có tiềm năng phát triển cũng như là cơ hội việc làm rất lớn, nhất là trong thời đại công nghệ y học hiện đại như ngày nay thì đây trở thành kỹ thuật không thể thiếu hỗ trợ đối với quá trình chẩn đoán và chữa trị bệnh.

Đây là ngành của y học hiện đại, ứng dụng máy móc thiết bị để chụp lại những hình ảnh bên trong cơ thể, qua đó giúp bác sĩ có những hình ảnh xác thực để chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả hơn. Có rất nhiều công nghệ được ứng dụng trong kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh như chụp CT cắt lớp, chụp X quang, siêu âm, cộng hưởng từ MRI. Kỹ thuật viên được đào tạo theo chương trình bài bản với đầy đủ trình độ chuyên môn và năng lực để điều khiển cũng như phát hiện những sai sót trong hình ảnh, tư vấn với bác sĩ điều trị chính nhằm đưa ra những hướng điều trị phù hợp cho bệnh nhân.

Ngành kỹ thuật hình ảnh y học đóng vai trò gì ?

Nền y học ngày càng phát triển hiện đại hơn bên cạnh đó thì kỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh được coi là công nghệ không thể thiếu đối với việc hỗ trợ điều trị, cung cấp một cách chính xác những hình ảnh các bộ phận bên trong cơ thể mà chúng ta không thể dùng mắt thường để đánh giá được những tổn thương của chúng. Ngày nay thì đa số các chuẩn đoán y học đều được dựa vào những kỹ thuật hình ảnh này để đưa ra phương pháp điều trị.

Kỹ thuật hình ảnh y học đóng vai trò quan trọng hỗ trợ chuẩn đoán bệnh

Kỹ thuật hình ảnh y học đóng vai trò quan trọng hỗ trợ chuẩn đoán bệnh 

Học ngành Kỹ thuật hình ảnh y học có dễ xin việc không?

Bởi vì chưa hiểu được hết tiềm năng của ngành kỹ thuật hình ảnh y học nên lượng thí sinh đăng kí còn rất hạn chế. Cũng chính vì lượng cung không đủ cầu mà những cơ hội việc làm đối với ngành được đánh giá là rất cao.

Cơ hội việc làm đối với ngành kỹ thuật hình ảnh:

Nền y học phát triển kéo theo đó là nhu cầu về những kỹ thuật viên điều khiển máy móc này khá là lớn. Những cơ sở khám chữa bệnh từ tư nhân, phòng khám cho đến những bệnh viện lớn đều cần nguồn nhân lực được đào tạo cơ bản để vận hành máy móc cũng như là phát hiện ra những sai sót trong quá trình hoạt động. Cũng chính vì vậy mà những sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này có thể dễ dàng xin được một công việc ổn định.

Cơ hội việc làm đối với ngành khá lớn

Cơ hội việc làm đối với ngành khá lớn 

Không cạnh tranh nhiều:

Bởi vì tính đặc thù của ngành học mà những kỹ thuật viên hình ảnh y học cần được đào tạo chuyên sâu và bài bản tại các trường y dược, những người học ngành khác không có cơ hội để xin vào trái ngành hơn thế nữa không như những ngành y học khác số lượng thí sinh và sinh viên quá lớn, ngành kỹ thuật hình ảnh chiếm tỉ lệ đăng kí theo học vừa phải chính vì vậy mà chúng ta có thể cân nhắc và không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề cạnh tranh.

Bên cạnh đó thì công việc dành cho một kỹ thuật viên hình ảnh y học nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với các bác sĩ hay các điều dưỡng viên. Nhiệm vụ hàng ngày của họ chỉ làm theo những yêu cầu của bác sĩ chữa trị chính, phân tích những hình ảnh đã được chụp và đưa ra những sự tư vấn cho bác sĩ giúp định hướng được phương pháp chữa trị hiệu quả nhất cho người bệnh.

Mức thu nhập của một kỹ thuật viên hình ảnh không cao như bác sĩ nhưng cũng thuộc một trong những nghề có thu nhập ổn định và đáng mơ ước của nhiều người.

Nguồn: kythuathinhanh.com

Có thể bạn quan tâm

Nhiều thí sinh tự tin đạt kết quả cao trong kỳ thi ĐGNL do ĐHQG Tp HCM vừa tổ chức

Nhiều thí sinh tự tin giành được 600-700 trên thang điểm 1.200 để vào các ...