Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh - Đào tạo >> Khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng thí sinh cần nắm rõ điều gì?

Khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng thí sinh cần nắm rõ điều gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Để có định hướng cho tương lai của mình thì sinh viên ngành Cao đẳng Điều dưỡng cần phải hiểu rõ về ngành, về tầm quan trọng của Điều dưỡng viên hiện nay.

Hiện nay, ngành Điều dưỡng được coi là một trong những ngành vô cùng “Hot” và được rất nhiều bạn trẻ ở cả Việt Nam và trên thế giới lựa chọn theo học. Tuy nhiên để có thể học tốt cũng như theo đuổi nó đến cùng thì bạn cần phải có đam mê, lòng yêu nghề và để làm được điều đó thì bạn cần phải hiểu rõ về nó trước khi lựa chọn và theo đuổi nó.

Điều dưỡng viên làm những công việc gì?

Điều dưỡng viên làm những công việc gì?

Những điều cần biết về một Điều dưỡng viên

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giải thích cho các bạn thí sinh hiểu rõ về Điều dưỡng viên: là ngành phụ trách các công việc chăm sóc, hỗ trợ điều trị, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và các công việc khác phục vụ cho quá trình chăm sóc, khám chữa bệnh của người dân. Điều dưỡng viên được chia làm hai bộ phận là điều dưỡng viên chăm sóc người già và điều dưỡng viên chăm sóc bệnh nhân.

Ngành điều dưỡng quan trọng như thế nào trong hệ thông ngành Y

Ở nước ta, điều dưỡng viên trước đây được gọi chung là y tá, tuy nhiên hiện này thì Điều dưỡng đã được tách riêng ra là một nghề độc lập thuộc trong hệ thống Y tế và người làm nghề Điều dưỡng có tên gọi khác là Điều dưỡng viên. Điều dưỡng viên thì có nhiều cấp bậc và trình độ khác nhau được quy định cụ thể trong hệ thống ngạch bậc công chức theo như văn bản quy định của nhà nước.

Trên thế giới thì ngành Điều dưỡng là một ngành có vai trò rất quan trọng và rất được coi trọng trong hệ thống Y tế. Đối với nhiều nước phát triển thì trung bình thu nhập bình quân của người dân ở mức cao kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khoẻ cũng được chú trọng hơn và nhân lực ngành Điều dưỡng ở các nước này không đủ để đáp ứng nhu cầu về điều dưỡng cho người già và các bệnh nhân. Chính vì vậy chính phủ các nước này luôn có nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt để thu hút điều dưỡng viên từ các nước khác về sinh sống và làm việc. Ngay cả các nước đang phát triển thì điều dưỡng cũng rất cần thiết và đang có xu thế tăng cao trong tương lai gần.

Ngành Điều dưỡng có vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y

Ngành Điều dưỡng có vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng không lo thất nghiệp

Do là ngành đặc thù có liên quan trực tiếp đến sức khoẻ của người dân cho nên việc mức điểm chuẩn đầu vào của các trường ĐH thường rất cao chính vì vậy mà đã có rất nhiều thí sinh lựa chọn cho mình con đường khác để theo đuổi ngành nghề chính là học Cao đẳng Điều dưỡng. Lựa chọn theo học Cao đẳng Điều dưỡng là sự lựa chọn khá là khôn ngoan khi thời gian đào tạo được rút ngắn đi hơn so với Đh, mức học phí thấp hơn chính vì vậy là các thí sinh học Cao đẳng Dược ra trường trước so với Đh và bắt tay và đi làm tích luỹ được nhiều kinh nghiệm và có cơ hội phát triển tốt hơn nhiều so với nhiều người tốt nghiệp ĐH.

Sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp có thể làm được rất nhiều công việc khác nhau tại các Bệnh viện, Trung tâm Y tế hay các trạm Y tế, phòng khám, viện dưỡng lão, trung tâm chăm sóc sức khoẻ, sắc đẹp, spa…. cùng vô vàng các cơ hội việc làm khác cho Điều dưỡng viên lựa chọn.

Ngoài ra, người Điều dưỡng viên còn có cơ hội phát triển nghề nghiệp tại các quốc gia có nền kinh tế phát triển như Nhật Bản, CHLB Đức, Mỹ, Hàn Quốc…

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín,chất lượng

Để trở thành một Điều dưỡng Đa khoa giỏi, thì môi trường đào tạo là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp học viên tìm tòi, phát huy được hết khả năng bản thân để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi. Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM là một cơ sở đào tạo uy tín hàng đầu, chuyên đào tạo nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng đa khoa được Bộ GD&Đt cũng như người dân đánh giá rất cao.

Thí sinh theo học tại trường sau khi tốt nghiệp sẽ được nhà trường cấp bằng Cao đẳng ngành Điều dưỡng Đa khoa chính quy theo chuẩn của Bộ và thí sinh sẽ được phép học thi liên thông lên bậc cao hơn là Đại học Điều dưỡng khi có đủ các điều kiện để học liên thông theo quy định của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT và được thi tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sở Y tế Nhà nước theo quy định tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế. Ngoài đào tạo Ngành Điều dưỡng Đa khoa thì trường cũng mở các lớp đào tạo các chuyên ngành khác như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm dành cho những học viên có nhu cầu.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín, chất lượng

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín, chất lượng

Năm 2017 Trường tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng trên phạm vi cả nước. Thí sinh có nguyện vọng học nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng về địa chỉ Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM:

Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM.

Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều thí sinh tự tin đạt kết quả cao trong kỳ thi ĐGNL do ĐHQG Tp HCM vừa tổ chức

Nhiều thí sinh tự tin giành được 600-700 trên thang điểm 1.200 để vào các ...