Danh mục
Trang chủ >> Tin tức sức khỏe >> Sức Khoẻ Làm Đẹp >> Hướng dẫn dùng đai nịt bụng lấy lại vóc dáng cho chị em sau sinh

Hướng dẫn dùng đai nịt bụng lấy lại vóc dáng cho chị em sau sinh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Dùng đai nịt bụng (gen nịt bụng) là một cách giúp lấy lại vóc dạng sau sinh khá hiệu quả cho chị em phụ nữ. Vậy, phụ nữ sau sinh khi nào mới nên dùng đai nịt bụng?

Phụ nữ sau sinh khi nào mới nên dùng đai nịt bụng?
Phụ nữ sau sinh khi nào mới nên dùng đai nịt bụng?

Một cơ thể thon gọn luôn là điều mong muốn của mọi chị em phụ nữ nhưng trên tất cả chúng ta vẫn cần chú ý tới vấn đề sức khỏe để có thể đảm bảo tốt cho quá trình nuôi con và sức khỏe của mẹ về sau. Dưới đây là chia sẻ về cách dùng đai nịt bụng phù hợp dành cho chị em phụ nữ sinh thường và sinh mổ:

Sau sinh bao lâu thì dùng đai nịt bụng để có hiệu quả?

Để có thể sử dụng hiệu quả đai nịt bụng và đồng thời đảm bảo được an toàn cho sức khỏe thì các mẹ cần xác định được thời điểm phù hợp nên dùng. Theo khuyến cáo thông thường nếu các mẹ sinh thường, có thể sử dụng đai nịt bụng sau khi sinh vào thời gian khi hết sản dịch, còn đối với sinh mổ thì các mẹ cần phải đợi vết mổ được lành hẳn lại. Theo đó thì thời gian hợp lý tất cả đều phụ thuộc vào cơ thể của của các mẹ sau sinh.

Và để đai nịt bụng đem đến hiệu quả cao khi sử dụng thì nên mặc từ 4 tuần đến 6 tuần. Các mẹ có thể mặc đai mỗi ngày, khi thức hoặc trong lúc ngủ. Sử dụng liên tục trong tuần sử dụng đầu tiên sẽ giúp bạn đạt được nhiều lợi ích. Sau tuần đầu tiên, có thể mặc đai vào ban đêm. Bạn có thể tiếp tục mặc trong vòng 120 ngày tiếp theo hoặc cho đến khi nào bạn cảm thấy thoải mái.

Điều dưỡng viên, giảng viên công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: tuy nhiên nhiều nghiên cứu lại hiện này cho thấy rằng việc sử dụng đai nịt bụng có thể là nguyên nhân gây nên các bệnh cho mẹ điển hình như là: bệnh về hệ tiêu hóa làm suy yếu cơ lưng và tạo sự căng thẳng vì nó gắn chặt vào thành bụng.

Vì thế trong quá trình sử dụng đai thì các mẹ nên tránh những chiếc đai nịt bụng quá chặt và các bài tập thể dục nặng trong 6 tháng đầu sau khi sinh vì nó có thể khiến cho bàng quang yếu đi, làm tăng nguy cơ mắc chứng máu đông và huyết áp thấp. Bên cạnh đó trong quá trình sử dụng đai nếu có xảy ra bất cứ vấn đề gì bạn cần liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn.

Hướng dần mẹ sinh mổ sử dụng nịt bụng
Hướng dần mẹ sinh mổ sử dụng nịt bụng

Hướng dần mẹ sinh mổ sử dụng nịt bụng

Nếu sinh thường thì các mẹ có thể nịt bụng trong ngày khoảng từ 4 – 6 giờ và kiên trì sử dụng từ 4 – 6 tháng. Dưới đây là chia sẻ của giảng viên Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với mẹ sinh mổ các mốc thời gian đeo nịt bụng hợp lý dưới đây:

– 15 ngày sau sinh: chỉ nên nịt 1 giờ/ngày

– 3 tháng sau sinh: nịt bụng 2 giờ/ngày

– 6 tháng sau sinh: nịt bụng từ 4– 6 giờ/ngày

Lạm dụng gen nịt bụng có thể khiến cho mẹ bị dị ứng da. Bên cạnh việc dùng nít bụng để các mẹ lấy lại vòng eo thon gọn thì các mẹ cũng nên kết hợp với các bài tập thể dục và chế độ ăn uống hợp lý. Chườm muối nóng cho bụng muối nóng, ngải cứu, xoa bụng với rượu gừng nghệ cũng là các cách để vòng eo săn chắc sau sinh. Đây đều là những cách làm đẹp sau sinh được các bà mẹ chia sẻ rất nhiều trên các góc Sức khỏe Làm đẹp.

Bên cạnh đó các bài tập cơ bụng, áp dụng chế độ ăn uống đủ chất mà không gây thừa cần cũng đang là những biện pháp làm giảm vòng 2 ở bà mẹ sau sinh.

Có thể bạn quan tâm

Vai trò của chất điện giải đối với cơ thể và cách bổ sung

Sự mất cân bằng chất điện giải về chúng có thể gây ra nhiều vấn ...