Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Y >> Học sinh giỏi bậc THPT được nhiều trường ĐH tuyển thẳng

Học sinh giỏi bậc THPT được nhiều trường ĐH tuyển thẳng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Học sinh giỏi bậc THPT được nhiều trường ĐH tuyển thẳng

Theo kythuathinhanh Năm 2022, Học sinh giỏi bậc THPT có cơ hội được tuyển thẳng vào Học viện Tài chính, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Trường ĐH Thủy Lợi và một số trường ĐH, HV khác.

Học viện Tài chính

Năm 2022, Học viện Tài chính dành ít nhất 50% chỉ tiêu để tuyển thẳng và xét học sinh giỏi bậc THPT. Trong đó chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 4.000 chỉ tiêu.

Theo phương thức này, học sinh từng tham gia thi chọn đội tuyển hoặc là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic, thi khoa học kỹ thuật quốc tế; hoặc đoạt giải trong các kỳ thi cấp quốc gia môn Toán, Lý, Hóa, Tin học, Tiếng Anh, Văn nếu có hạnh kiểm ba năm THPT xếp loại tốt được đăng ký vào tất cả các ngành học tại trường.

Thí sinh có học lực xếp loại giỏi ba năm bậc Trung học phổ thông, trong đó kết quả lớp 12 của mỗi môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển từ 7 điểm trở lên cũng được xét theo phương thức này.

Thí sinh xếp loại học lực giỏi 2 năm bậc Trung học phổ thông trong đó có năm lớp 12 kèm theo một trong các yêu cầu sau cũng sẽ được tham gia xét tuyển bằng phương thức này:

Đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc TW của một trong các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, tiếng Anh, Ngữ văn.

Đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh/thành phố trực thuộc TW có môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi về một trong lĩnh vực Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, tiếng Anh, Ngữ văn.

Có chứng chỉ IELTS đạt tối thiểu từ 5.5 điểm hoặc TOEFL iBT đạt tối thiểu từ 55 điểm (còn hiệu lực tính đến thời điểm nộp hồ sơ).

Có kết quả thi SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt tối thiểu từ 1050/1600 điểm hoặc ACT (American College Testing) đạt tối thiểu từ 22 điểm.

Học viện Tài chính dành ít nhất 50% chỉ tiêu để tuyển thẳng và xét học sinh giỏi bậc THPT

Trường Đại học Luật Hà Nội

Trường ĐH Luật Hà Nội năm 2022, chỉ tiêu dự kiến tuyển sinh 2.265 chỉ tiêu hệ ĐH. Trường dành 50% chỉ tiêu của từng ngành áp dụng cho phương thức xét học bạ,. Điều kiện là thí sinh có học lực loại giỏi 5 học kỳ ở bậc Trung học phổ thông, trừ học kỳ 2 lớp 12, trong đó kết quả các môn trong tổ hợp xét tuyển ở kỳ 1 lớp 12 tối thiểu 7,5 (đối với cơ sở chính Hà Nội) và 7 (đối với phân hiệu tại Đắk Lắk).

Đặc biệt, năm 2022 các tiêu chí về giải thưởng học sinh giỏi, là học sinh trường Trung học phổ thông chuyên không còn là điều kiện chính thức để nộp hồ sơ như năm 2021. Nếu đạt các thành tích này, thí sinh được cộng 0,5 – 1,5 điểm khuyến khích. Còn chứng chỉ ngoại ngữ, sẽ được quy đổi điểm để thay cho điểm môn ngoại ngữ trong học bạ.

Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Năm 2022, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam xét tuyển thẳng đối với thí sinh là học sinh giỏi Trung học phổ thông (lớp 10, 11, 12) và đã tốt nghiệp Trung học phổ thông; Thí sinh đang là Bí thư chi Đoàn (lớp 10, 11, 12 đạt hạnh kiểm tốt và học lực từ khá trở lên).

Các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2021-2022 hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2021-2022 và đã tốt nghiệp Trung học phổ thông; Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh thành phố năm học 2021-2022 hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh thành phố năm học 2021-2022 và đã tốt nghiệp Trung học phổ thông cũng sẽ được xét tuyển thẳng.

Trường ĐH Lương Thế Vinh thông báo triển khai 3 phương án xét tuyển chính trong năm 2022, trong đó có ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi bậc THPT với các hệ đào tạo đại học bao gồm: kỹ thuật xây dựng, CNTT, QTKD, Kế toán, Thú Y, Tiếng Anh, Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

Ngoài ra đề án tuyển sinh của các trường Đại học Thủy Lợi, Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Mở TP.HCM, Đại học Tài chính – Marketing cũng áp dụng việc ưu tiên xét tuyển học sinh có học lực giỏi.

Có thể bạn quan tâm

Chẩn đoán bệnh sỏi thận từ kỹ thuật hình ảnh y học

Sỏi thận là một căn bệnh phổ biến gây nhiều biến chứng nguy hiểm như ...