Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh - Đào tạo >> Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 cao hay thấp?

Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 cao hay thấp?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Mức học phí luôn là vấn đề được các bậc phụ huynh cũng như thí sinh đặc biệt quan tâm khi có mong muốn đăng ký theo học thuộc bất cứ ngành nghề nào và đối với các thí sinh theo học Cao đẳng Dược TPHCM trong năm 2018 cũng ngoại lệ.

Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 cao hay thấp?

Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 cao hay thấp?

Ngành Dược từ xưa đến nay luôn nắm giữ cho mình một vị trí vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống Y tế nói riêng và các ngành nghề Xã hội nói chung. Xã hội ngày càng tiến bộ và phát triển không ngừng kéo theo đó là nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mỗi người được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên nguồn nhân lực Dược sĩ hiện nay lại đang thiếu trầm trọng, và chất lượng dược sĩ cũng chưa thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng như hiện nay. Do vậy điều cần thiết hiện nay đó là phải đào tạo ngay nguồn nhân lực Dược sĩ giỏi cho ngành y tế. Đây là cơ hội tuyệt vời dành cho những thí sinh muốn học Cao đẳng Dược, vừa có thể theo đuổi đam mê mà không phải lo lắng tình trạng thất nghiệp như những ngành nghề khác.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Hiểu được nhu cầu học tập ngày càng tăng cao của đông đảo thí sinh trên khắp cả nước, trong năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM thông báo tuyển sinh trên toàn quốc các ngành đào tạo hệ chính quy hàng đầu của nhà trường gồm Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh và Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng… với hình thức xét tuyển vô cùng đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng đầu vào, chỉ cần thí sinh đảm bảo đã tốt nghiệp THPT hay bổ túc văn hóa cấp 3 là đều có thể làm hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường. Như vậy thí sinh muốn học ngành Dược chỉ cần đáp ứng được đã có bằng tốt nghiệp THPT hay BTVH là đã hoàn toàn có thể theo đuổi đam mê của bản thân, ngoài ra thí sinh cần phải đáp ứng các tiêu chí phụ khác của nhà trường đó là có đầy đủ sức khỏe để tham gia học tập và có hạnh kiểm khá trở lên năm lớp 12 hay thí sinh không trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo đúng quy định của pháp luật.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM được quy định là 3 năm. Sau khi thí sinh hoàn thành xong chương trình sẽ được cấp bằng cao đẳng hệ chính quy có thể đi làm hoặc liên thông lên Đại học nếu đáp ứng đủ điều kiện liên thông theo quy định.

Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 cao hay thấp?

Đối với những thí sinh học các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược sẽ có mức học phí cao hơn những ngành khác bởi những ngành này yêu cầu phải thực hành nhiều, do vậy sinh viên sẽ phải thường xuyên mua các dụng cụ, hóa chất phục vụ cho quá trình thực hành. Mức học phí sẽ vẫn được quy định ở một khoảng nhất định theo quy định của Bộ, tuy nhiên các trường Cao đẳng Y Dược được tự điều chỉnh mức học phí nằm trong khoảng đó sao cho phù hợp với điều kiện hiện có.

Năm 2018 học phí Cao đẳng Dược TPHCM của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM được quy định là 800.000 đồng/tháng. Đây cũng là mức học phí được áp dụng cho các ngành Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng HỘ sinh…Theo Tin tức ngành Y thì mức học phí này được xem là thấp nhất so với các trường đào tạo ngành Điều dưỡng nói riêng và ngành Y dược nói chung, chính vì vậy thí sinh có thể yên tâm theo học Cao đẳng Dược TPHCM tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM mà không còn bận tâm về mức kinh phí học tập tại trường. Bên cạnh học phí hợp lý và thấp, nhà trường còn có nhiều chính sách miễn giảm học phí cho những đối tượng ưu tiên như: con thương binh liệt sĩ, con bệnh binh, mồ cô cha mẹ hay thuộc diện khó khăn…. Hàng năm nhà trường luôn dành những suất học bổng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và sinh viên nghèo vượt khó.

Ngành Dược thu hút được đông đảo thí sinh theo học

Ngành Dược thu hút được đông đảo thí sinh theo học

Thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Đối với thí sinh tốt nghiệp từ năm 2017 trở về trước có thể nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược bắt đầu từ 3/2018. Đối với thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 có thể nộp hồ sơ ngay sau khi biết được kết quả thi. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM luôn tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao. Khi học tập tại trường, thí sinh sẽ được thực hành tại bệnh viện riêng của nhà trường dưới sự hướng dẫn của các giảng viên, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, luôn tâm huyết với nghề. Đặc biệt hơn, nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy hiện đại, phục vụ sinh viên một cách tốt nhất đảm bảo giúp sinh viên tiếp thu được những kiến thức lẫn kỹ năng tay nghề cần có, ra trường có thể làm được việc ngay mà không cần mất thời gian đào tạo lại.

Khi có thắc mắc gì về hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM hay các thông tin liên quan tới học phí, các thí sinh có thể liên hệ trực tiếp tới văn phòng của nhà trường qua địa chỉ:

Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP HCM

Địa chỉ: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM.

Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều thí sinh tự tin đạt kết quả cao trong kỳ thi ĐGNL do ĐHQG Tp HCM vừa tổ chức

Nhiều thí sinh tự tin giành được 600-700 trên thang điểm 1.200 để vào các ...