Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh - Đào tạo >> Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Y Dược sau khi tốt nghiệp

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Y Dược sau khi tốt nghiệp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Sinh viên Cao đẳng Dược TP.HCM học năm nhất cũng như năm cuối đều băn khoăn không biết sau khi hoàn thành chương trình đào tạo có được nhà trường cấp chứng chỉ hành nghề Dược?

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 TPHCM

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 TPHCM 

Chứng chỉ hành nghề Dược được cấp cho những ai?

Chứng chỉ hành nghề có thể được xem là điều quan tâm duy nhất của các bạn sinh viên học các ngành Y Dược. Vậy làm thế nào để có chứng chỉ hành nghề và điều kiện để có được chứng chỉ hành nghề là gì? Sau đây sẽ là giải đáp của ban tuyển sinh của nhà trường.

Tại điều 13 luật Dược 2016 có quy định đối với thí sinh được cấp chứng chỉ hành nghề Dược như sau:

Người được cấp chứng chỉ hành nghề Dược phải có văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận chuyên môn được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam phù hợp với vị trí công việc và cơ sở kinh doanh dược,

 • Có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe khi hành nghề dược do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp;
 • Bạn phải có thời gian làm việc và thực hành tại các cơ sở kinh doanh hoặc bộ phận liên quan tới ngành Y Dược.
 • Không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự, trong thời gian chấp hành bản án, thời gian cấm hành nghề và hạn chế năng lực hành vi dân sự.

Như vậy những thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng Dược TP.HCM muốn được cấp chứng chỉ hành nghề phải đáp ứng được các điều kiện trên.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018 tại Sài Gòn

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018 tại Sài Gòn

Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Dược bao gồm những gì?

Căn cứ theo quy định tại Điều 24 Luật Dược và Điều 3 Nghị định 54/2017, người muốn xin cấp chứng chỉ hành nghề Dược cần nộp một bộ hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề Dược bao gồm những giấy tờ như sau:

 • Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược có ảnh chân dung của người đề nghị được chụp trong thời gian không quá sáu tháng.
 • Bản sao có chứng thực văn bằng chuyên môn.
 • Giấy xác nhận về thời gian thực hành chuyên môn do người đứng đầu cơ sở nơi người đó thực hành cấp.
 • Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề dược do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.
 • Giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược đối với trường hợp đã bị thu hồi Chứng chỉ hành nghề dược quy định tại Khoản 9 Điều 28 của Luật này.
 • Bản sao có chứng thực thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
 • Phiếu lý lịch tư pháp. (Nếu là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải có lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận hiện không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không thuộc trường hợp bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến hoạt động dược theo bản án, quyết định của Tòa án do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp).

Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề Dược nộp về Sở Y tế (trong trường hợp đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược theo hình thức xét hồ sơ) hoặc gửi về Bộ Y tế (trường hợp đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược theo hình thức thi).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM tuyển sinh năm học 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM  tuyển sinh năm học 2018

Nếu không có yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ, trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày ghi trên phiếu tiếp nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm cấp chứng chỉ hành nghề dược cho bạn.

Tại TP.HCM địa chỉ nào đào tạo Cao đẳng Dược uy tín nhất hiện nay?

Hiện nay trên địa bàn TP HCM có trường Cao đẳng Y Dược Paseteur là đơn vị đào tạo hàng đầu trong ngành Y Dược nói chung. Tự hào với 10 năm kinh nghiệm đào tọa sinh viên Y Dược hệ cao đẳng, chúng tôi đã tiếp nối và bắc cầu cho niềm đam mê Y Dược của các bạn sinh viên trẻ.

Đội ngũ giảng viên của trường luôn được tuyển chọn kỹ càng và cực kỳ khắt khe với kinh nghiệm vả số giảng dạy tại các trường đại học hoặc có kinh nghiệm thực tế tại các cơ sở y tế, bệnh viện hàng đầu hiện nay.

Ngoài ra, Nhà trường còn đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM nhằm giúp các bạn sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn được cơ hội nghề nghiệp mới và tăng thêm thu nhập cho bản thân.

Mọi thông tin xét tuyển Cao đẳng Dược TP.HCM thí sinh có thể lên trên trang web của nhà trường để tìm hiểu hoặc liên hệ đến số điện thoại đường dây nóng của nhà trường để được ban tư vấn tuyển sinh hướng dẫn.

 • Địa chỉ văn phòng tuyển sinh của Cao đẳng Y Dược TP.HCM tại: Số 186 Kinh Dương Vương – Phường 12 – Quận 6 – Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại liên hệ: 096.145.5846

Có thể bạn quan tâm

Nhiều thí sinh tự tin đạt kết quả cao trong kỳ thi ĐGNL do ĐHQG Tp HCM vừa tổ chức

Nhiều thí sinh tự tin giành được 600-700 trên thang điểm 1.200 để vào các ...