Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Y >> Điều dưỡng viên chuyên nghiệp cần những kỹ năng gì?

Điều dưỡng viên chuyên nghiệp cần những kỹ năng gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Để có thể trở thành người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, ngoài kiến thức được học trong nhà trường, các thí sinh cần học hỏi thêm những kỹ năng gì?

Điều dưỡng viên chuyên nghiệp cần những kỹ năng gì?

Điều dưỡng viên chuyên nghiệp cần những kỹ năng gì?

Ngành Điều dưỡng hiện nay không còn xa lạ gì với mọi người và nó đang dần chiếm vị trí số 1 trong ngành Y tế. Bởi nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao trong khi nhân lực của ngành này đang rất khan hiếm. Những người Điều dưỡng viên phải tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân, mà mỗi người lại có tính cách khác nhau và để làm hài lòng những đối tượng này thì họ phải biết cách ứng xử khéo léo. Vậy những kỹ năng đó là gì mà các Điều dưỡng viên cần phải học hỏi thêm.

Nắm rõ tính năng và công dụng của các loại thuốc

Điều dưỡng viên là người tiếp xúc trực tiếp với các bệnh nhân và đưa thuốc cho bệnh nhân uống theo quy định của bác sĩ. Vì vậy, người Điều dưỡng viên phải am hiểu về tính năng và công dụng, hướng dẫn cách sử dụng thuốc cho bệnh nhân để tránh những trường hợp xấu xảy ra.

Trong trường hợp Điều dưỡng viên không có kiến thức chuyên môn về thuốc sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho bệnh nhân trong quá trình điều trị. Mọi người có thể yên tâm khi đăng ký theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y khoa Hà Nội. Bởi sinh viên theo học tại nhà trường sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp với mô hình Bệnh viện – nhà trường sẽ giúp sinh viên nắm vững các kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề.

Điều dưỡng viên cần có kỹ năng đánh giá bệnh nhân

Để có thể trở thành người Điều dưỡng viên giỏi chuyên môn, thì người đó cần phải biết đánh giá được tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Đây là kỹ năng rất cần thiết và hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ trong quá trình điều trị cho bệnh nhân. Việc theo dõi, đánh giá tình trạng bệnh nhân để báo cáo kịp thời với bác sĩ chính, giúp tìm ra hướng điều trị phù hợp nhất cho bệnh nhân.

Điều dưỡng viên cần có kỹ năng đánh giá bệnh nhân

Điều dưỡng viên cần có kỹ năng đánh giá bệnh nhân

Điều dưỡng viên phải biết lắng nghe

Bệnh nhân là những người rất dễ bị tổn thương cả về thể xác lẫn tinh thần vì vậy người Điều dưỡng viên cần phải biết lắng nghe, biết chia sẻ, cảm thông với bệnh nhân để cho bệnh nhân thoải mái tinh thần và yên tâm chữa bệnh hơn. Kỹ năng biết lắng nghe không chỉ cần thiết đối với các Điều dưỡng viên mà cũng rất thiết với mỗi chúng ta.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Trường Cao đẳng Y khoa Hà Nội được biết đến là một trong những trường chuyên đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế. Nhà trường đã nhận được sự tin tưởng của Bộ Y tế và đánh giá cao của phụ huynh sinh viên khi gửi gắm con em theo học tại nhà trường.

Trong số rất ít trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng thì Trường Cao đẳng Y khoa Hà Nội là một trong số những địa điểm đào tạo uy tín trên cả nước với chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng với các hệ đào tạo như sau:

Cao đẳng Điều dưỡng chính quy: Với thời gian đào tạo trong vòng 3 năm áp dụng cho thí sinh tốt nghiệp THPT trở lên.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng: Với thời gian đào tạo là 1,3 năm áp dụng cho thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng.

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng: Với thời gian đào tạo 18 tháng đến 20 tháng áp dụng cho thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc bất kỳ chuyên ngành nào thuộc hệ thống đào tạo giáo dục của Việt Nam

Ngoài đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, nhà trường còn đào tạo thêm các chương trình như: Cao đẳng Xét nghiệm chính quy, Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu…

Thí sinh yêu thích ngành Điều dưỡng thì hãy nhanh tay gửi hồ sơ về địa chỉ của nhà trường: Trường Cao đẳng Y Hà Nội – Phòng 506 – Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại tư vấn: 02439.131.131 – 0996.131.131

Nguồn: kythuathinhanh.com

 

Có thể bạn quan tâm

Các phương pháp chẩn đoán hình ảnh hệ thần kinh thường dùng

Sự phát triển của khoa học cùng công nghệ hiện đại được sử dụng trong ...