Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Y >> Địa chỉ học chụp X-quang ở đâu uy tín nhất?

Địa chỉ học chụp X-quang ở đâu uy tín nhất?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chụp X –quang là môn chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh quan trọng trong ngành Y nhưng địa chỉ học chụp X – quang ở đâu uy tín không phải ai cũng biết?

Địa chỉ học chụp X-quang ở đâu uy tín nhất?

Địa chỉ học chụp X-quang ở đâu uy tín nhất?

Là một trong những ngành quan trọng trong xã hội, chẩn đoán hình ảnh bằng cách chụp X–quang giúp các bác sĩ có thể bắt bệnh chính xác nhất. Đặc biệt nhu cầu nguồn nhân lực chuyên môn cao hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới vô cùng cao, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho những ai đang hoạt động trong lĩnh vực này cũng như các sinh viện đang theo học có cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Tìm hiểu chụp Xquang là gì?

Theo bác sĩ từng học Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, X–quang là một kĩ thuật chụp dùng tia X là một loại bức xạ năng lượng cao. Trong quá trình hoạt động, máy chụp X – Quang phát ra các chùm tia X xuyên qua các mô mềm của và thành phần dịch lỏng trong cơ thể nhưng khi gặp phải các mô xương các tia X này bị ngăn cản một phần nào vì đó ta thấy được độ đậm nhạt trên tấm phim  X–quang mà chúng ta thường thấy.

Theo tin tức sức khỏe, các Khoa chẩn đoán hình ảnh của các Bệnh viện lớn ở nước ta hiện nay đều có phòng chuyên biệt phục vụ dịch vụ chụp X- Quang  bao gồm:

  • Chụp X-Quang tuyến vú dùng để phát hiện ung thư vú.
  • Chụp X-Quang kỹ thuật số phổi dùng trong các trường hợp kiểm tra phổi, cột sống…
  • Chụp X-Quang kỹ thuật số dùng trong các trường hợp kiểm tra hệ thiêu hóa, dạ dày, tử cung và vòi trứng…

Học X-quang dẫn đầu xu thế trong tương lai

Học X-quang dẫn đầu xu thế trong tương lai

Địa chỉ học chụp X – quang ở đâu chất lượng?

Do nhu cầu chăm sóc sức khỏe và kiểm tra, phòng bệnh tăng cao hiện nay thì những ngành học như chẩn đoán hình ảnh luôn là những ngành thu hút nhiều bạn trẻ nhất. Bàn về địa chỉ học chụp X–quang chất lượng, Trường Trung cấp y khoa Pasteur Hà Nội luôn là địa chỉ tin cậy trong việc đào tạo kĩ thuật hình ảnh và các chuyên ngành y tế với nhóm ngành sức khỏe được Bộ Y tế chứng nhận.

Ngoài kĩ thuật chụp X-quang, bác sĩ Dương Trường Giang – Giảng viên hệ Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, người học sẽ được đào tạo chuyên sâu cùng với các chuyên ngành khác như kĩ thuật CT, kĩ thuật Siêu âm, Chụp MDRI…

Hiện nay trường đang đào tạo kĩ thuật viên chẩn đoán hình ảnh với nhiều hệ đào tạo khác nhau: có hệ 3 năm, hệ 2 năm 3 tháng, có hệ 2 năm, 1 năm…

  • Đối với hệ 3 năm dành cho các học viên tốt nghiệp THCS
  • Đối với hệ 2 năm 3 tháng dành cho học viên  đã hoàn thành chương trình THPT nhưng thi trượt tốt nghiệp THPT
  • Đối với hệ 2 năm dành cho các học viên tốt nghiệp THPT.
  • Còn hệ 1 năm dành cho những học viên đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở nên.

Nếu bạn có nguyện vọng hoặc sở thích theo học ngành kĩ thuật viên siêu âm hình ảnh, kĩ thuật viên Xquang hoặc kĩ thuật viên chẩn đoán hình ảnh Xquang để có cơ hội tìm kiếm việc làm. Hiện tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đang tuyển sinh tất cả các hệ đào tạo kĩ thuật chẩn đoán hình ảnh y học. Để có thể tư vấn và giải đáp thắc mắc, bạn có thể liên hệ qua địa chỉ: Phòng tuyển sinh 106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0996.131.131 – 0439.131.

Trong trường hợp bạn muốn theo học Văn bằng 2 ký thuật hình ảnh y học tại Thành phố Hồ Chí Minh, thí sinh nộp qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ nhà trường: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, quận Bình Thạnh, Tp.HCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasreur TPHCM

Có thể bạn quan tâm

Các phương pháp chẩn đoán hình ảnh hệ thần kinh thường dùng

Sự phát triển của khoa học cùng công nghệ hiện đại được sử dụng trong ...