Danh mục
Trang chủ >> Tin tức sức khỏe >> Sức Khoẻ Làm Đẹp >> Cụ bà 100 tuổi vẫn thi chạy, nhờ chế độ ăn này

Cụ bà 100 tuổi vẫn thi chạy, nhờ chế độ ăn này

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bà Ida có sức khỏe tốt, lập kỷ lục TG ở môn chạy nhờ chế độ ăn nhiều rau, ít thịt và chăm luyện tập.

Sống qua 100 tuổi là thành tựu quan trọng của đời người và đặc biệt hơn khi người đó vẫn có thể thi đấu trong những giải thể thao.

Bà Ida Keeling, sống ở New York (Mỹ),  đc công nhận là nữ vận động viên lớn tuổi nhất thế giới khi tiếp tục thi chạy cho tới lúc sắp qua đời vào năm 2021 ở tuổi 106.

Cùng với sự kiên trì, bà Ida còn có Sức khỏe tốt là bà có 1 số yếu tố, bao gồm chế độ ăn uống. Theo con gái của bà, Shelley Keeling, bà Ida đã ăn rất nhiều rau quả.

“Mẹ tôi ăn mọi loại rau trái, một lượng nhỏ thịt. Tất cả các cơ quan trong cơ thể của mẹ đều vận động tốt”, Shelly kể lại.

Theo Bác sĩ giảng viên Lê Trọng Phương đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định cho biết: Gần đây, giới chuyên môn phát hiện, việc đi ra ngoài và kết nối với K gian bên ngoài sẽ giúp ăn nhiều rau và hoa quả. Một chế độ ăn nhiều thực vật có nhiều chất dinh dưỡng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Các lợi ích bao gồm giảm huyết áp, các vấn đề về mắt và dạ giày, giảm nguy cơ bệnh tim, đột quỵ ngăn ngừa 1 số bệnh ung thư. Thói quen trên cũng có khả năng tác động tích cực đến lượng đường trong máu.

Cùng với thói quen ăn uống lành mạnh, bà Ida sống thọ còn nhờ tập thể dục.

Trong suốt cuộc đời mình, bà luôn tích cực hoạt động. Bà thích đi xe đạp và khiêu vũ khi còn nhỏ. Bà bắt đầu tham gia những cuộc thi chạy khi 67 tuổi nhờ con gái của mình, người cũng là 1 vận động viên cuồng nhiệt.

Shelly đã đăng ký cho cô và mẹ cùng tham dự giải chạy ở Brooklyn. Cô chỉ thông báo cho bà trước một ngày.

“Ban đầu mẹ nghĩ tôi đưa mẹ đến xem tôi tham dự cuộc đua. Mẹ cực kỳ ngạc nhiên lúc tôi xuất hiện ở cửa nhà sở hữu một đôi giày thể thao”, Shelly nhớ lại.

“Tôi đã đề cập cho mẹ chỉ phải chạy theo những người khác và không biết mẹ sẽ thi đấu ra sao. Nhưng tôi nghĩ mẹ có thể hoàn tất cuộc đua vì mẹ thường xuyên vận động”.

Theo Bác sĩ của Trường Đại Học Lương Thế Vinh chia sẻ: Khi hoàn thành lần chạy đầu tiên, bà Ida ngay tắp lự bị cuốn hút vào môn thể thao này. Bà cảm thấy thân thể nhẹ nhàng và phấn khích. Kể từ đó, bà tiếp tục tham dự những cuộc thi chạy 5km hoặc dài hơn của thành phố.

Năm 2011, khi 95 tuổi, bà Ida đã lập kỷ lục thế giới ở nhóm tuổi của mình lúc chạy 60m có tốc độ 29,86 giây tại một đường đua ở Manhattan.

Năm 2017, bà bị gãy xương đùi và nên trải qua cuộc phẫu thuật và phục hồi chức năng. Sau khi bình phục hoàn toàn, bà quyết định chạy lại, lập kỷ lục khác vào năm 2018 ở tuổi 102.

Shelley nói: “Chính cảm giác hồi hộp, vui vẻ đã khiến mẹ tiếp tục chạy. Mẹ rất linh hoạt, sở hữu thể đề cập rằng tập thể dục và chạy bộ là liều thuốc tốt nhất”.

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ cách giúp thu nhỏ lỗ chân lông và khôi phục kết cấu da trở nên mịn màng?

Lỗ chân lông lớn thường được coi là vấn đề cho làn da không hoàn ...