Danh mục
Trang chủ >> Kỹ thuật hình ảnh >> Con gái có nên theo học Ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học?

Con gái có nên theo học Ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Nguồn lực nữ KTV Kỹ thuật hình ảnh Y học ở nước ta đang rất cần nhưng lại hiếm vì nhiều người nghĩ đây là ngành liên quan đến kỹ thuật, máy móc, là ngành không phù hợp với con gái.

con-gai-hoc-ky-thuat-hinh-anh

Vì sao Nữ KTV Kỹ thuật hình ảnh Y học cần nhiều hơn?

Trong  trong thực tế hiện nay nữ KTV chuyên ngành Kỹ thuật hình ảnh y học rất được ưa chuộng vì tính thân thiện, tính chu đáo vốn có của phụ nữ, cùng với sự ân cần với bệnh nhân, và đôi khi còn là tế nhị khi chụp các kỹ thuật đặc biệt cho bệnh nhân nữ (như chụp vú gọi là nhũ ảnh, hay những kỹ thuật chụp buồng trứng tử cung..), hay sự khéo léo, và cẩn thận trong thao tác trên các máy chiếu chụp cũng tạo nên những hình ảnh chi tiết và chính xác hơn!

Thực trạng nhân lực nữ KTV Kỹ thuật Hình ảnh Y học hiện nay

Hiện nay ở trên cả nước, số lượng kĩ thuật viên nữ vẫn còn rất khiêm tốn, theo thống kê chỉ có khoảng trên dưới 100 Kỹ thuật viên nữ tốt nghiệp hàng năm. Đây là “nguồn hiếm” để các cơ sở Y tế, các Phòng khám, và Bệnh viện “săn tìm” vào mỗi mùa tốt nghiệp hàng năm của các trường Y dược. Một phần cũng bởi tâm lí lối mòn là “phụ nữ trong ngành y thì chỉ hợp với các ngành như: điều dưỡng đa khoa, hộ sinh– Nữ hộ sinh, hay bác sĩ”, một phần nữa là trên thực tế hiện nay có rất ít trường y dược được phép đào tạo chuyên ngành này.

Có thể thấy nhu cầu nhân lực, cũng như vai trò của người Nữ Kỹ thuật viên Kỹ thuật hình ảnh Y học càng lúc càng được ngành Y tế trọng dụng.

sieu-am

Cơ hội việc làm khi học Kỹ thuật hình ảnh Y học.

Cử nhân Kỹ thuật y học (chuyên ngành Kỹ thuật hình ảnh y học) có khả năng thực hiện được tất cả các kỹ thuật X quang thông thường và các kỹ thuật cao (kỹ thuật cắt lớp vi tính và cộng hưởng từ, kỹ thuật X quang, kỹ thuật số…); Phân tích được chất lượng kỹ thuật chất lượng hình ảnh y học và các biểu hiện bất thường về hình ảnh y học, đề nghị hướng chẩn đoán hình ảnh.

Tổ chức thực hiện các biện pháp tổ chức an toàn phóng xạ; Tổ chức và quản lý được khoa, phòng chẩn đoán hình ảnh theo quy định; Tư vấn và giáo dục sức khỏe về lĩnh vực mình phụ trách cho người bệnh và cộng đồng; Phối hợp với đồng nghiệp, chính quyền, đoàn thể thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng; Tham gia đào tạo nghiên cứu khoa học và sử dụng được tối thiểu một ngoại ngữ để phục vụ công tác chuyên môn.

Học Kỹ thuật hình ảnh Y học ở đâu tốt?

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

phong-thuc-hanh-sieu-am-y-khoa-pasteur

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333

        Nguồn : Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Vai trò quan trọng của kỹ thuật MRI vùng tiểu khung trong tầm soát ung thư

Vai trò của chụp MRI vùng tiểu khung trong tầm soát ung thư trở nên ...