Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh - Đào tạo >> Có nên học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm?

Có nên học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Xét nghiệm là một ngành quan trọng, có tính ứng dụng cao trong Y dược. Vậy có nên học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm không?

Buổi học thực hành của sinh viên Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm

Buổi học thực hành của sinh viên Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm và cơ hội nghề nghiệp

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm là một cơ hội để các bạn có bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe có điều kiện mở rộng kiến thức cũng như nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Với nhiều bạn trẻ, Xét nghiệm là một ngành còn nhiều mới mẻ nhưng trên thế giới nó lại rất được coi trọng và có sự phát triển mạnh mẽ. Bởi Xét nghiệm có vai trò quan trọng trong y dược và các lĩnh vực khác của đời sống. Đối với lĩnh vực Y dược: các kết quả phân tích xét nghiệm hỗ trợ rất lớn trong chẩn đoán chính xác bệnh cũng như đưa ra phác đồ điều trị bệnh tốt nhất. Ngoài ra, ngành Xét nghiệm cũng tham gia vào một số lĩnh vực khác như: dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm và môi trường.

Tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm làm được nhiều nghề

Tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm làm được nhiều nghề

Mặt khác, so với các bạn thuộc nhóm ngành Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng thì sinh viên ngành Xét nghiệm có cơ hội việc làm lớn hơn rất nhiều. Bởi tỉ lệ cạnh tranh nghề nghiệp của ngành này thấp hơn rất nhiều. Trong khi đó, nhu cầu nhân lực của ngành Y dược nói chung và Xét nghiệm nói riêng đều đang thiếu trầm trọng. Đặc biệt, theo Quy chuẩn và chiến lược của Bộ Y tế trong thời gian tới- năm 2021 sẽ chuẩn hóa trình độ cán bộ tại các bệnh viện, cơ sở trung tâm y tế từ trung ương đến địa phương từ hệ Cao đẳng trở lên. Do vậy, học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm là cần thiết và quan trọng. Bởi nó không chỉ giúp cho các bạn có thêm được kiến thức, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp mà còn mở rộng cơ hội nghề nghiệp và đảm bảo công việc lâu dài. Làm một kỹ thuật viên xét nghiệm bạn sẽ có mức lương cao và ổn định trong khi đó công việc không quá vất vả, nặng nhọc.

Chương trình đào tạo hệ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm nhiều ưu điểm

Sinh viên Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm thường xuyên được thực hành

Sinh viên Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm thường xuyên được thực hành

Chương trình đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm thuộc hệ Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur có nhiều ưu điểm. Theo đó, chỉ học 1,3 năm các bạn sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy. Với bằng này sinh viên có thể liên thông lên các bậc học cao hơn và hoàn toàn ứng tuyển, xin việc vào các cơ quan, đơn vị trung tâm y tế của Nhà nước hoặc tư nhân.

Khung thời gian đào tạo được Nhà trường sắp xếp linh hoạt. Sinh viên đăng ký học vào buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 và 2 ngày nghỉ cuối tuần. Với khung thời gian học như vậy các bạn sinh viên hoàn toàn vừa học vừa làm đảm bảo kết quả học tập tốt mà không ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Ngoài ra, cũng giống như Liên thông Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng mức học phí của Cao đẳng Xét nghiệm hệ Liên thông tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur hiện nay là 800.000 đồng. Đây là mức học phí thấp so với nhiều cơ sở đào tạo khác tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn theo đuổi đam mê của mình. Bên cạnh đó, khi học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm sinh viên còn được đào tạo theo mô hình Viện- Trường, chú trọng thực hành với 70% lý thuyết và 30% thực hành. Đội ngũ giảng viên là những thầy, cô đầu ngành hỗ trợ các bạn tiếp nhận kiến thức chuyên ngành cũng như nâng cao tay nghề thông qua bài giảng từ kinh nghiệm thực tế.

Cơ sở đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm uy tín và chất lượng

Cơ sở đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm uy tín và chất lượng

Học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm mang tới nhiều lợi thế cho nhiều bạn trẻ. Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học hoặc thắc mắc tuyển sinh- đào tạo cần giải đáp liên hệ theo địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, số 365 Phan Châu Trinh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.

Nguồn :  Tuyển sinh cao đẳng Y Dược Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Nhiều thí sinh tự tin đạt kết quả cao trong kỳ thi ĐGNL do ĐHQG Tp HCM vừa tổ chức

Nhiều thí sinh tự tin giành được 600-700 trên thang điểm 1.200 để vào các ...