Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh - Đào tạo >> Cơ hội việc làm khi theo học ngành Kỹ thuật hình ảnh

Cơ hội việc làm khi theo học ngành Kỹ thuật hình ảnh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Kỹ thuật hình ảnh y học là một ngành ít được chú ý, khô khan và có phần kém hấp dẫn, nhưng đây lại là ngành nghề có nhiều thế mạnh và cơ hội phát triển.

Hiện nay các cơ sở y tế công cũng như tư nhân đang ngày càng mở rộng cả về quy mô lẫn chất lượng nên việc thiếu hụt đội ngũ kỹ thuật viên hình ảnh là tất yếu. Dự báo của Bộ Y tế đến năm 2020 Việt Nam sẽ mở rộng 220 bệnh viện trên cả nước, đâychính là cơ hội mở rộng cánh cửa tìm kiếm việc làm cho những ai sở hữu tấm bằng kĩ thuật viên hình ảnh trong tương lai.

Kỹ thuật hình ảnh y học là gì?

Kỹ thuật hình ảnh ngày càng được ưa chuộng
Kỹ thuật hình ảnh ngày càng được ưa chuộng

Kỹ thuật hình ảnh là ứng dụng máy móc thiết bị hiện đại để chụp lại những hình ảnh bên trong cơ thể, qua đó giúp bác sĩ có những hình ảnh xác thực để chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Các kỹ thuật trong chẩn đoán hình ảnh bao gồm siêu âm, chụp X-quang, chụp CT cắt lớp, chụp cộng hưởng từ MRI… Người thực hiện các kỹ thuật trên được gọi là kỹ thuật viên hình ảnh y học, được đào tạo trình độ tối thiểu từ Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh, có đầy đủ năng lực và trình độ chuyên môn để làm việc tại các phòng chẩn đoán hình ảnh tại các cơ sở khám chữa bệnh.

 kỹ thuật hình ảnh y học có vai trò như thế nào?

Chuẩn đoán hình ảnh phát hiện bệnh sớm
Chuẩn đoán hình ảnh phát hiện bệnh sớm

 Kỹ thuật hình ảnh là ngành nghề không thể thiếu trong nền  Y học phát triển ngày nay. Việc chuẩn đoán hình ảnh cung cấp những thông tin chính xác trong cơ thể, các bộ phận mà mắt thường không thể nhìn thấy. Việc này giúp bác sĩ có những cơ sở xác thực, nắm rõ được những hoạt động bộ phận bên trong cơ thể, từ đó có thể phát hiện sớm bệnh và tìm ra cách điều trị kịp thời. Hiện nay, hầu hết các chuẩn đoán y học đều phải dựa trên những hình ảnh này.

Tại sao nói cơ hội việc làm khi học Kỹ thuật hình ảnh ?

Có không ít những quan niệm sai lầm về bản chất của ngành kỹ thuật hình ảnh y học khiến số lượng thí sinh tham gia theo học ngành nghề này còn khá khiêm tốn. Trên thực tế, nếu xét về lợi ích lâu dài, đây là một ngành học mang lại nhiều lợi thế cho người học:

  •  Cơ hội việc làm cao: Hiện nay, do số lượng người học ít trong khi các cơ sở y tế ngày càng hiện đại, được trang bị nhiều máy móc phục vụ công tác khám chữa bệnh. Chính vì thế hầu hết các cơ sở này đều thiếu nguồn nhân lực kỹ thuật viên hình ảnh y học. Đây là cơ hội việc làm rất lớn, khi cung không đáp ứng cầu thì sinh viên, học sinh sau khi ra trường thường khá dễ dàng tìm kiềm một công việc ổn đinh
  •  Không phải cạnh tranh nhiều: Ngành kỹ thuật hình ảnh y học là ngành khá đặc thù, cần có sự đào tạo chuyên sâu ở các trường chuyên về y dược. Do vậy người từ ngành học khác không thể “vô duyên vô cớ” mà xin làm trái ngành sang được. Hơn nữa, không giống như các ngành y đa khoa, dược, điều dưỡng có quá nhiều thí sinh, ngành kỹ thuật hình ảnh vẫn chiếm một tỉ lệ vừa phải nên các em không phải lo lắng vấn đề cạnh tranh nhau.
  •  Công việc nhẹ nhàng: Công việc của một kỹ thuật viên hình ảnh y học có vẻ nhẹ nhàng hơn các bác sĩ, điều dưỡng viên. Hàng ngày họ chỉ tiến hành chụp chiếu cho người bệnh theo sự chỉ định của bác sĩ, và phân tích những hình ảnh chụp được để định hướng chẩn đoán bệnh cho bác sĩ.
  • Thu nhập ổn định: Không có những khoản thu nhập “ngất ngưởng” như các bác sĩ, song kỹ thuật viên hình ảnh y học vãn thuộc top những người có thu nhập đáng mơ ước.
Tuyển sinh Trung cấp kỹ thuật hình ảnh
Tuyển sinh Trung cấp kỹ thuật hình ảnh

Hãy biết tận dụng và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp của mình bằng  việc đăng kí học Trung cấp kỹ thuật hình ảnh y học tại:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nguồn : Kỹ thuật hình ảnh

Có thể bạn quan tâm

Nhiều thí sinh tự tin đạt kết quả cao trong kỳ thi ĐGNL do ĐHQG Tp HCM vừa tổ chức

Nhiều thí sinh tự tin giành được 600-700 trên thang điểm 1.200 để vào các ...