Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh - Đào tạo >> Cơ hội phát triển nghề nghiệp khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Cơ hội phát triển nghề nghiệp khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sự phát triển của thị trường Dược phẩm hiện nay đã mở ra cơ hội, tiềm năng nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn cho sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Ngành dược luôn mang lại cơ hội nghề nghiệp tốt cho tương lai

Ngành dược luôn mang lại cơ hội nghề nghiệp tốt cho tương lai

Nghề Dược và chương trình đào tạo Cao đẳng Dược Văn bằng 2

So với các công việc, ngành nghề khác thì nghề Dược có tính chất ổn định, khả năng xin việc cao và mức thu nhập hấp dẫn. Vì vậy, để mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho mình rất nhiều sinh viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên có nhu cầu học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Nếu như các bác sĩ là người thăm khám và lên phác đồ chữa trị bệnh thì dược sĩ lại là người trực tiếp đảm bảo những chế phẩm thuốc có được hiệu quả tốt nhất khi đến tay bệnh nhân. Dược sĩ cũng là người trực tiếp giám sát vòng đời của viên thuốc. Bao gồm từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, điều chế, sản xuất, đóng gói, bảo quản, quảng cáo tiếp thị và kiểm nghiệm, quản lý chất lượng. Mặt khác, hiện nay nhu cầu chăm sóc, thăm khám sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao thì nghề Dược sĩ được không ít bạn trẻ lựa chọn, định hướng làm công việc trong tương lai.

Để đáp ứng nhu cầu học và lấy bằng Cao đẳng Dược chính quy, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh- đào tạo Văn bẳng 2 Cao đẳng Dược. Chương trình đào tạo Văn bằng 2 được xây dựng chủ yếu cho nhóm đối tượng là thí sinh có 1 bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên. Các bạn có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính chỉ trong thời gian từ 18- 20 tháng. Kết thúc chương trình học, sinh viên được nhận bằng tốt nghiệp chính quy cũng như được trang bị đầy đủ kiến thức, kĩ năng cần thiết cho nghề nghiệp để đảm nhận được nhiều công việc khác nhau trong lĩnh vực Y dược. Có thể thấy đây là xu hướng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay.

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược làm công việc gì?

Sinh viên sau tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có cơ hội, tiềm năng phát triển nghề nghiệp rất lớn. Hoàn thành chương trình học bạn có thể làm việc tại Công ty Dược phẩm, Bệnh viện, Viện nghiên cứu Dược, Công ty phân phối và sản xuất thuốc, Quầy thuốc tư nhân, Trung tâm y tế hay tự mở quầy thuốc kinh doanh. Công việc chính của Dược sĩ cụ thể như sau:

  • Dược sĩ đảm nhận các công việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc tại Công ty Nhà nước, tư nhân và tập đoàn Dược phẩm nước ngoài có giấy phép hoạt động tại nước ta.
  • Trình dược viên, nhân viên marketing dược phẩm để tiếp thị và phân phối thuốc.
  • Khi có đủ điều kiện theo quy định để kinh doanh bạn có thể mở quầy thuốc do bạn làm chủ.
  • Thực hiện các công việc nghiên cứu, kiểm định chất lượng thuốc tại Viện kiểm nghiệm, trung tâm kiểm nghiệm của địa phương….
  • Thực hiện nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo và trung tâm nghiên cứu dược phẩm.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có cơ hội làm việc ở nhiều vị trí khác nhau

Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có cơ hội làm việc ở nhiều vị trí khác nhau

Tiềm năng phát triển của nghề Dược trong tương lai

Chăm sóc sức khỏe là mảng lĩnh vực nhiều thách thức nhưng cũng rất giàu tiềm năng phát triển. Theo đó, nhận thức của người dân đã có sự thay đổi và nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng tăng cao. Trong tương lai, tiềm năng phát triển ngành Dược nói riêng và lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nói chung cụ thể như sau:

  • Tỷ lệ chi tiêu cho hoạt động chăm sóc sức khỏe dự báo đến năm 2020 tăng từ 13 lên 24 tỉ đô la Mỹ, chiếm 13,4%.
  • Đến năm 2019, tỷ lệ doanh thu của thị trường Dược Việt Nam tăng từ 3,8- 7,3 tỷ đô la Mỹ, tương đương 14,1%.
  • Tỷ lệ nhập khẩu thiết bị y tế dự báo sẽ tăng đến 90%.
  • Số lượng bệnh viện công và tư sẽ tăng mạnh.
  • Tính đến năm 2020, dân số Việt Nam sẽ tăng lên 97 triệu dân, đứng thứ 4 trong khối các nước ASEAN và 14 trên thế giới.

Địa chỉ nộp hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Địa chỉ nộp hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Như vậy, có thể thấy cơ hội nghề nghiệp của ngành Dược trong tương lai rất rộng mở. Nếu thí sinh có nhu cầu học ngành Dược năm 2017 nộp hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngay hôm nay để được nhập học sớm nhất. Mọi thông tin thắc mắc liên hệ theo địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội– Trường Cao đẳng Y dược Pasteur số 4, đường Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam). Điện thoại tư vấn: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63

Có thể bạn quan tâm

Nhiều thí sinh tự tin đạt kết quả cao trong kỳ thi ĐGNL do ĐHQG Tp HCM vừa tổ chức

Nhiều thí sinh tự tin giành được 600-700 trên thang điểm 1.200 để vào các ...