Danh mục
Trang chủ >> Chẩn đoán hình ảnh >> Chẩn đoán thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp chụp MRI

Chẩn đoán thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp chụp MRI

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Do đặc thù công việc mà hiện nay những rất nhiều người làm việc  văn phòng bị chứng thoát vị đĩa đệm . Vì đó mà nhu cầu chẩn đoán thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp kỹ thuật hình ảnh MRI ngày càng tăng .

chup-MRI-chan-doan-thoat-vi-dia-dem

Tỉ lệ mắc các bệnh thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm hiện nay lên tới trên 10% ở những người trên 60 tuổi. Bệnh cũng đang có xu hướng trẻ hóa, không chỉ ở những người phải lao động nặng mà cả ở giới công chức – văn phòng do thói quen ngồi lâu một tư thế, ít vận động, việc phát hiện sớm thoát vị đĩa đệm sẽ giúp cho quá trình điều trị bệnh diễn ra thuận lợi, sức khỏe của người bệnh tiến triển tốt hơn. Chụp MRI đang là phương pháp chẩn đoán tốt nhất trong việc phát hiện bệnh thoát vị đĩa đệm.

Vai trò của chụp MRI trong chẩn đoán bệnh

Với các bệnh cơ xương khớp – thần kinh, việc chẩn đoán đúng bệnh, đúng vị trí tổn thương ngay từ đầu rất quan trọng. Dựa vào các hình ảnh rõ nét của phim cộng hưởng từ, các bác sĩ chẩn đoán hình ảnh có thể kết luận chính xác về tình trạng bệnh lồi đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm, hẹp ống sống, chèn rễ thần kinh… Nhờ vào các hình ảnh rõ nét của phim cộng hưởng từ  nên phương pháp chụp MRI là phương pháp hữu hiệu nhất để chẩn đoán các bệnh vùng cổ , thắt lưng .. giúp bác sĩ có thể theo dõi sát sao hơn tình trạng của người bệnh

Lợi ích của phương pháp chụp MRI

Không gây nhiễm xạ

Các chuyên gia về Y tế, sức khỏe khẳng định: “Chụp MRI là phương pháp an toàn, người chụp không bị nhiễm xạ.”

Đặc biệt, chẩn đoán hình ảnh bằng phương pháp chụp cộng hưởng từ có thể chụp mà không cần tiêm thuốc cản từ, nên giảm thiểu tác dụng phụ cho người bệnh.

thoat-vi-dia-dem

Nhanh có kết quả , độ chính xác cao

Sau 30 phút chụp là có kết quả , người bệnh sẽ được các thầy thuốc chuyên môn cao phối hợp cùng các chuyên gia chẩn đoán hình ảnh đọc kết quả chính xác.

Chụp cộng hưởng từ cột sống cổ là một phương pháp không xâm lấn để đánh giá các rối loạn trong cột sống cổ, đặc biệt cho những bệnh nhân đang bị đau đớn.

Ưu điểm chính của việc sử dụng kỹ thuật chụp MRI là nó có thể cung cấp các bức phim chụp về các mô mềm rõ nét hơn so với chụp X-quang thông thường. Điều này giúp bác sĩ phân biệt các mô bình thường khỏe mạnh và các mô bệnh yếu đuối. Từ những bức phim chụp này, bác sĩ có thể đưa ra những nhận xét, đánh giá chính xác về tình trạng của cột sống và đưa ra các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm phù hợp.

Nếu bạn có nhu cầu học chuyên ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học, hãy liên hệ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

truong-trung-cap-y-khoa-pasteur-ha-noi

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 288 đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 0886.355.355 – 0996.355.355.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur

Xem thêm về bệnh loãng xương tại: http://benhlyxuongkhop.net/benh-loang-xuong-la-gi-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-dieu-tri-benh-loang-xuong.html

Có thể bạn quan tâm

Quy trình siêu âm có tiêm thuốc cản âm tĩnh mạch

Siêu âm có tiêm thuốc cản âm tĩnh mạch là phương pháp siêu âm kết ...