Danh mục
Trang chủ >> Chẩn đoán hình ảnh >> Chẩn đoán chính xác thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp chụp MRI

Chẩn đoán chính xác thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp chụp MRI

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thoát vị đĩa đệm đang trở thành căn bệnh phổ biến toàn cầu. Chụp MRI là phương pháp an toàn và hợp lý nhất để chẩn đoán bệnh mà không gây hại cho người chụp.

Thoát vị đĩa đệm đang trở thành căn bệnh phổ biến trên toàn cầu với tỷ lệ người mắc ngày càng gia tăng, Việc phát hiện sớm thoát vị sẽ giúp cho quá trình điều trị bệnh hiệu quả, tránh được các biến chứng nguy hiểm của bệnh. Chụp MRI đang là phương pháp chẩn đoán hình ảnh tốt nhất trong việc phát hiện bệnh thoát vị đĩa đệm.

Vai trò của Phương pháp MRI trong Y học hiện đại

Việc chẩn đoán chính xác các tổn thương các bộ phận bên trong cơ thể đặc biệt là bệnh cơ xương khớp – thần kinh vô cùng quan trọng, là cơ sở để bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả. Các phương pháp chẩn đoán hình ảnh Y học có thể là chụp X quang, siêu âm, CT Scanner… Tuy nhiên, với các bệnh cột sống vùng cổ, cột sống vùng thắt lưng, chụp MRI là phương pháp “vàng” để chẩn đoán. Dựa vào các hình ảnh rõ nét của phim cộng hưởng từ, các bác sĩ chẩn đoán hình ảnh có thể kết luận chính xác về tình trạng bệnh lồi đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm, hẹp ống sống, chèn rễ thần kinh…

MRI3

Từ đó, các Bác sĩ, Y sĩ đa khoa sẽ tư vấn cho người bệnh phương pháp điều trị hợp lý bằng thuốc hay phẫu thuật. Dù điều trị bằng thuốc, hình ảnh chụp cộng hưởng từ cũng sẽ giúp bác sĩ theo dõi sát sao diễn tiến trong thời gian người bệnh uống thuốc và có thể điều chỉnh thuốc khi cần thiết.

MRI an toàn cho người chụp

Các chuyên gia về Y tế sức khỏe khẳng định,Chụp MRI là phương pháp an toàn, người chụp không bị nhiễm xạ. Đặc biệt, chẩn đoán hình ảnh bằng phương pháp chụp cộng hưởng từ có thể chụp mà không cần tiêm thuốc cản từ, nên giảm thiểu tác dụng phụ cho người bệnh.

chụp MRI đem lại kết quả nhanh, chính xác

Sau 30 phút chụp, người bệnh sẽ được các thầy thuốc chuyên môn cao phối hợp cùng các chuyên gia chẩn đoán hình ảnh đọc kết quả chính xác.

MRI 22

Chụp cộng hưởng từ cột sống cổ là một phương pháp không xâm lấn để đánh giá các rối loạn trong cột sống cổ, đặc biệt cho những bệnh nhân đang bị đau đớn.

Theo giảng viên Cao đẳng kỹ thuật hình ảnh Y học Sài Gòn Ưu điểm chính của việc sử dụng kỹ thuật chụp MRI là nó có thể cung cấp các bức phim chụp về các mô mềm rõ nét hơn so với chụp X-quang thông thường. Điều này giúp bác sĩ phân biệt các mô bình thường khỏe mạnh và các mô bệnh yếu đuối. Từ những bức phim chụp này, bác sĩ có thể đưa ra những nhận xét, đánh giá chính xác về tình trạng của cột sống và đưa ra các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm phù hợp.

Nguồn : kythuathinhanh.com

 

Có thể bạn quan tâm

Quy trình siêu âm có tiêm thuốc cản âm tĩnh mạch

Siêu âm có tiêm thuốc cản âm tĩnh mạch là phương pháp siêu âm kết ...