Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Y >> Cao đẳng xét nghiệm Y Học đang là xu thế lựa chọn của nhiều thí sinh

Cao đẳng xét nghiệm Y Học đang là xu thế lựa chọn của nhiều thí sinh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Hiện có rất nhiều bạn trẻ có mong muốn theo học Cao đẳng xét nghiệm tuy nhiên vẫn băn khoăn trong mình nỗi lo Sau khi ra trường sẽ có công việc như thế nào?

Học Cao đẳng Xét nghiệm Y học đang trở thành xu thế của nhiều thí sinh
Học Cao đẳng Xét nghiệm Y học đang trở thành xu thế của nhiều thí sinh

Ngành xét nghiệm Y học ngày càng được nâng tầm quan trọng trong ngành Y tế nước ta, một hệ thống ngành Y muốn hoạt động tốt thì phải có sự phối hợp nhịp nhàng và linh hoạt giữa các Bác sĩ để điều trị và tìm ra nguyên nhân gây bệnh.

Học Xét nghiệm Y học làm những công việc gì?

Xét nghiệm Y học là ngành có tính ứng dụng cao, sử dụng những trang thiết bị máy móc hiện đại cùng những kiến thức chuyên ngành Y Dược để kiểm tra, phân tích các mẫu nước tiểu, máu, dịch… nhằm chẩn đoán chính xác căn bệnh mà bệnh nhân mắc phải để bác sĩ đưa ra pháp đồ điều trị bệnh hiệu quả nhất. Những người làm công tác xét nghiệm được gọi chung là Kỹ thuật viên xét nghiệm.

Hiện nay, các kết quả lâm sàng mà quyết định đến hơn 70% kết quả chẩn đoán của các Bác sĩ, điều này có nghĩa là các Bác sĩ muốn đưa ra được những chẩn đoán chính xác thì cần sự hỗ trợ rất nhiều vào kết quả xét nghiệm cận lâm sàng mà những kỹ thuật viên Xét nghiệm cung cấp.

Cao đẳng Xét nghiệm đang trở thành xu thế lựa chọn của nhiều thí sinh

Nhiều giảng viên có kinh nghiệm đang công tác tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Một Bác sĩ có giỏi đến đâu nhưng lại không được cung cấp những kết quả Xét nghiệm chính xác thì sẽ rất khó khăn trong việc đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Học Cao đẳng Xét nghiệm mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên
Học Cao đẳng Xét nghiệm mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên

Hiện nay Xét nghiệm Y học như một điều thiết yếu không thể thiếu với các cơ sở y tế như bệnh viện công lập hay các phòng khám tư nhân, đây chính là lý do khiến cho nhu cầu về cần nguồn nhân lực phục vụ ngành Xét nghiệm Y học tăng cao tuy nhiên số lượng sinh viên theo học lại không đáp ứng đủ cả số lượng lẫn chất lượng cho ngành. Nắm được xu thế này, đã có rất nhiều sinh viên theo học Cao đẳng Xét nghiệm và theo học Cao đẳng Xét nghiệm trở thành xu thế được rất nhiều các thí sinh lựa chọn.

Xét nghiệm Y Học là ngành học đặc thù

Xét nghiệm Y học là ngành học đặc thù, những sinh viên theo học ngành này ngoài việc tích lũy những kiến thức lý thuyết chuyên môn còn phải áp dụng những kỹ năng đó trong những bài tập thực hành thực tế, nâng cao tay nghề để sau khi ra trường có thể vận hành thành thạo các trang thiết bị máy móc hiện đại trong công việc của bản thân. Chính vì vậy, kỹ thuật viên xét nghiệm Y học cần phải được đào tạo một cách bài bản, chuyên sâu và đặc biệt phải được thực hành thực tế rất nhiều.

Tuy nhiên, việc thực hành Xét nghiệm đòi hỏi phải áp dụng những loại máy móc thiết bị cũng với nhiều hóa chất vô cùng đắt đỏ, nên rất nhiều trường ngay cả những trường Đại học đào tạo chuyên sâu về Y Dược hàng đầu trên cả nước cũng không đầu tư đầy đủ trang thiết bị và hóa chất cho sinh viên thực hành thực tập, đây được xem là thiệt thòi rất lớn của các sinh viên ngành Xét nghiệm Y học.

Hiểu được những khó khăn của sinh viên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ( Là  địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm uy tín hàng đầu trên cả nước) luôn quan tâm đến việc đầu tư trang thiết bị máy móc cho các sinh viên thực hành thực tập, cũng như chú trọng đào tạo lý thuyết gắn liền với thực hành.

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng tuyển sinh ngành Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng tuyển sinh ngành Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường Cao đẳng duy nhất trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có bệnh viện riêng trực thuộc cho sinh viên thực hành thực tập. Chính vì vậy mà sinh viên theo học tại trường luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao và có cơ hội việc làm mở rộng.

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh ngành Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Đà Nẵng, nhà trường tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia. Điều này đồng nghĩa với việc, các thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện là đã tốt nghiệp THPT là đã đủ điều kiện trở thành sinh viên ngành Xét nghiệm của nhà trường.

Ngoài việc đào tạo ngành Xét nghiệm, nhà trường còn tập trung đào tạo Liên thông Cao đẳng xét nghiệm, Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm với điều kiện vô cùng thuận lợi cho các thí sinh có nhu cầu theo học Xét nghiệm Y học.

Các sinh viên muốn theo học Cao đẳng Xét nghiệm Y học tại Trường thì cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2017 gồm những giấy tờ sau:

  • 01 phiếu đăng ký xét tuyển năm 2017 theo mẫu quy định chung của nhà trường.
  • 01 Bản sao photo công chứng học bạ trung học phổ thông.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2017.
  • Bản sao Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc Bổ túc Văn hóa cấp 3 (trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 về trước).
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + SĐT của thí sinh (hoặc người nhà) để Nhà trường liên hệ khi gửi Giấy báo nhập học cho thí sinh.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Mọi thắc mắc các thí sinh có thể liên hệ trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng :  số 365 Phan Châu Trinh –  P. Bình Thuận – Q. Hải Châu- Tp. Đà  Nẵng. Điện thoại tư vấn: 0236.808.808 – 0994.808.808.

Nguồn : kythuathinhanh.com

Có thể bạn quan tâm

Các phương pháp chẩn đoán hình ảnh hệ thần kinh thường dùng

Sự phát triển của khoa học cùng công nghệ hiện đại được sử dụng trong ...