Danh mục
Trang chủ >> Kỹ thuật hình ảnh >> Cách điều trị cận thị nhờ tập luyện mắt bằng kỹ thuật hình ảnh

Cách điều trị cận thị nhờ tập luyện mắt bằng kỹ thuật hình ảnh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 4,50 out of 5)
Loading...

Điều trị cận thị nhờ tập luyện mắt là phương pháp vận dụng kỹ thuật hình ảnh để chữa khỏi cận thị tự nhiên, cho đôi mắt khỏe đẹp mà không cần dùng thuốc.

Cách điều trị cận thị nhờ tập luyện mắt bằng kỹ thuật hình ảnh

Cách điều trị cận thị nhờ tập luyện mắt bằng kỹ thuật hình ảnh

Bài tập nhìn góc cạnh

Cách thực hiện

Bạn đứng trước cánh cửa hoặc bề mặt có góc cạnh hình vuông, chữ nhật. Sau đó tập trung nhìn vào một góc trong vài giây, nháy mắt rồi lại tiếp tục nhìn cạnh khác. Thực hiện liên tục cho đến khi hết 4 cạnh. Thực hiện liên tiếp từ trái sang phải rồi lại nhìn từ phải sai trái mỗi vòng khoảng 6 lần.

Công dụng

Bài tập điều trị cận thị nhờ kỹ thuật hình ảnh này có tác dục giúp gân mắt thêm dẻo dai. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên luyện tập từ những vật lớn rồi nhỏ dần để mắt kịp thời thích nghi.

Bài tập giúp đôi mắt khỏe đẹp

Bài tập giúp đôi mắt khỏe đẹp

Tập nhìn đồng hồ số

Cách thực hiện

Bạn nhìn vào một chiếc đồng hồ lớn treo trên tường, tập trung vào số 12 sau đó lần lượt nhìn xuống các số 1, 2, 3…cho đến khi trở lại số 12 theo chiều kim đồng hồ. Thực hiện liên tiếp 3 vòng. Khi mắt đã quen, bạn nhìn vào bức tường và tưởng tượng một chiếc đồng hồ tương tự và tiếp tục nhìn vào các chữ số trong tưởng tượng.

Công dụng

Bài tập chữa cận thị này  giúp mắt của bạn được luyện tập “xoáy tròn con mắt” một cách hiệu quả.

Tập nhìn những căn nhà trước mặt

Cách thực hiện

Mỗi ngày bạn hãy dành ra 5 – 10 phút đứng ra cửa, bỏ kính và nhìn ra những căn nhà trước mặt. Khi nhìn, bạn cố gắng tìm vài chi tiết nhỏ trong căn nhà như cánh cửa, vật trang trí…và tập trung nhìn xa hơn.

Công dụng

Bài tập nhìn những ngôi nhà trước mặt giúp đôi mắt có sự linh hoạt và tự điều chỉnh phù hợp, nhờ đó mang lại sức khỏe làm đẹp cho đôi mắt của bạn.

Bài tập chữa cận thị giúp đôi mắt khỏe đẹp hơn

Bài tập chữa cận thị giúp đôi mắt khỏe đẹp hơn

Tập nhìn những con số để điều trị cận thị

Chuẩn bị

Bạn viết 3 con số trên mặt giấy. Sau đó bỏ kính ra và đứng một khoảng cách vừa đủ có thể nhìn rõ 3 con số trên, tập trung khoảng 1s rồi bước về sau 1 bước, thử nhìn vào 3 con số trên. Tiếp tục thực hiện cho đến khi không còn nhìn được 3 con số trên nữa.

Tiếp tục viết thêm 3 con số khác và thực hiện các bước luyện mắt như trên, tuy nhiên thời gian nhìn số chỉ là 0,5s cho đến khi không nhìn được dãy số.

Tiếp tục viết 3 số khác và rút ngắn thời gian nhìn.

Công dụng

Cách điều trị cận thị nhờ tập luyện mắt bằng kỹ thuật hình ảnh này hiệu quả rất tốt trong việc giảm bệnh cận thị bởi buộc đôi mắt phải chú ý cao độ và kích thích gân mắt cử động.

Kiên trì luyện tập thường xuyên, đều đặn hàng ngày các phương pháp trên giúp bạn điều chỉnh đôi mắt cận một cách hiệu quả mà không cần dùng kính. Tuy nhiên bạn chỉ nên luyện tập các phương pháp chẩn đoán hình ảnh vừa sức và dừng lại khi bắt đầu thấy mệt để không gây hại cho mắt bạn nhé!

Hoàng Thu – Kythuathinhanh.com

Có thể bạn quan tâm

Vai trò quan trọng của kỹ thuật MRI vùng tiểu khung trong tầm soát ung thư

Vai trò của chụp MRI vùng tiểu khung trong tầm soát ung thư trở nên ...