Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Y >> Các trường ĐH sử dụng điểm bài thi đánh giá tư duy trong tuyển sinh.

Các trường ĐH sử dụng điểm bài thi đánh giá tư duy trong tuyển sinh.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hóa đơn điện tử – bớt gánh nặng cho kế toán thời 4.0

Lý giải lý do ngành kế toán có nhiều cơ hội nghề nghiệp?

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Theo thông tin cập nhật của trường trung cấp kỹ thuật y học Hà Nội hiện nay đã có 11 trường đại học sử dụng điểm bài thi đánh giá tư duy của đại học Bách khoa Hà Nội để làm căn cứ xét tuyển trong tuyển sinh năm nay.

Kỳ thi đánh giá tư duy của đại học Bách khoa Hà Nội.

Năm 2022, trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức bài thi đánh giá tư duy để tuyển sinh. Đến nay đã có nhiều trường Đại học cũng thông báo xét tuyển 2022 dựa vào kết quả kỳ thi này.

Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2022 của trường ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến diễn ra trong một ngày ở 4 tỉnh, thành. So với lần đầu tổ chức vào năm 2020, (năm 2021 hoãn do dịch) kỳ thi đánh giá tư duy năm 2022 của trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ mở rộng quy mô, sẽ có yếu tố phân loại cao hơn, nhiều thách thức hơn với thí sinh so với kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Bài thi đánh giá tư duy vẫn gồm một phần bắt buộc và hai phần tự chọn. Trong đó, thí sinh làm phần bắt buộc với môn Toán và Đọc hiểu trong 120 phút; phần tự chọn 1 gồm các môn khoa học tự nhiên (Lý, Hoá, Sinh) trong 90 phút; phần tự chọn 2 là Tiếng Anh trong 60 phút hoặc có thể quy đổi các chứng chỉ quốc tế như IELTS. Phần thi bắt buộc diễn ra vào buổi sáng trong khi tự chọn vào buổi chiều.

Về hình thức, bài thi đánh giá tư duy được thi làm trên giấy, các câu hỏi là trắc nghiệm và trả lời trên phiếu như thi THPT. Riêng môn Toán có một phần tự luận để đánh giá cách tư duy và trình bày của thí sinh.

Dự kiến, kỳ thi đánh giá tư duy năm 2022 của trường ĐH Bách khoa Hà Nội chỉ diễn ra trong một ngày sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT khoảng một tuần.

Danh sách 11 trường sử dụng kết quả kỳ thi của ĐH Bách khoa HN (ảnh minh họa)

Danh sách các trường sử dụng kết quả kỳ thi:

Đại học Bách khoa Hà Nội (60% đến 70% tổng chỉ tiêu); Học viện bưu chính viễn thông (dành khoảng 10% tổng chỉ tiêu); Đại học Hà Nội (khoảng 15% tổng chỉ tiêu); Đại học kinh tế quốc dân (5% tổng chỉ tiêu); Đại học Công nghiệp Hà Nội (khoảng 10% chỉ tiêu); ĐH Xây dựng Hà Nội (30% tổng chỉ tiêu); ĐH Giao thông vận tải (20 – 30% tổng chỉ tiêu); ĐH mỏ địa chất và ĐH Thủy Lợi (cùng dành 20% tổng chỉ tiêu); ĐH Thăng Long (dành từ 30 – 50% tổng chỉ tiêu)

Theo PGS.TS Mai Quốc Chánh, Hiệu trưởng trường ĐH Lương Thế Vinh nhận định, bài thi đánh giá năng lực của ĐH Bách khoa Hà Nội được nhiều trường sử dụng là điều tất yếu, vì đây là kỳ thi được coi là có chất lượng chuyên môn rất cao. Và năm nay trường ĐH Lương Thế Vinh cũng sẽ sử dụng kết quả của kỳ thi này làm căn cứ xét tuyển vào các ngành kỹ thuật xây dựng, công nghệ kỹ thuật điện – điện tử và một số ngành khác tại trường ĐH Lương Thế Vinh.

Có thể bạn quan tâm

Quy trình siêu âm có tiêm thuốc cản âm tĩnh mạch

Siêu âm có tiêm thuốc cản âm tĩnh mạch là phương pháp siêu âm kết ...