Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Y >> Bộ Giáo dục và Đào tạo – Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 dự kiến tổ chức vào tháng 7

Bộ Giáo dục và Đào tạo – Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 dự kiến tổ chức vào tháng 7

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, ảnh hưởng đến tình hình học tập của học sinh THPT, thời gian kết thúc năm học với lớp 12 ở một số nơi có thể phải kéo dài đến hết tháng 6. Bộ GD&ĐT dự kiến tổ chức kỳ thi TN THPT vào tháng 7.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 dự kiến tổ chức vào tháng 7

Theo ghi nhận của ban tuyển sinh, Trường ĐH Lương Thế Vinh, Cục Quản lý chất lượng – Bộ GD & ĐT vừa cho biết năm nay kỳ thi tốt nghiệp THPT về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2021. Vì thế, năm 2022 Bộ sẽ không ban hành Quy chế thi tốt nghiệp THPT mới như mọi năm.

Đề thi minh họa cho kỳ thi TNTHPT

Quy chế thi tốt nghiệp THPT không thay đổi so với năm trước, về đề thi tham khảo Bộ Giáo dục và ĐT sẽ công bố trước kỳ thi để các em học sinh có thể tham khảo, trong khi chờ đợt đề thi tham khảo của năm nay các em có thể tìm hiểu đề thi minh họa của các năm trước.

Học sinh THPT trong kỳ thi tốt nghiệp

Các em học sinh và thầy cô giáo của từng bộ môn sẽ có thể nhìn vào đề tham khảo để thấy được cấu trúc đề thi như thế nào, nội dung kiến thức cụ thể từng môn ra sao. Đề tham khảo kỳ thi TN THPT có giá trị tham khảo rất tốt cho việc dạy học. Học sinh và các nhà trường cần nghiên cứu, tham khảo để có hình dung, định hướng cụ thể cho việc dạy học và ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi năm 2022 đạt kết quả tốt nhất.

Kế hoạch tổ chức và thời gian thi TNTHPT

Cục Quản lý chất lượng của Bộ GD&ĐT trước đó đã xây dựng kế hoạch tổ chức thi tốt nghiệp, và công bố thời gian dự kiến tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT ban đầu là cuối tháng 6. Thế nhưng do tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp tại nhiều địa phương, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi các Sở GD&ĐT, cho phép riêng đối với học sinh lớp 12, các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch hoàn thành năm học 2021 – 2022 trước 30/6.

Riêng đối với những trường hợp bất khả kháng, các địa phương không thể hoàn thành năm học trong thời gian này phải kịp thời báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo để dược hướng dẫn cụ thể, đảm bảo phù hợp với kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Hiện nay, Bộ GD & ĐT dự kiến tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trong tháng 7. Còn sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh Bộ GD & ĐT sẽ quyết định việc thi một đợt hay hai đợt, và sẽ có thông báo kịp thời tới từng Sở, địa phương.

Trước sự thay đổi linh hoạt của Bộ Giáo dục và ĐT để ứng phó với tình hình dịch bệnh, yêu cầu các cơ quan, các sở ban ngành, các trường học, và đặc biệt là các em học sinh phải nhanh chóng nắm bắt thông tin để có kế hoạch ôn luyện, thi cử cho hợp lý, đạt hiệu quả cao.

Hiện nay, hầu hết các trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh cũng như đề án tuyển sinh năm 2022. Xu hướng tuyển sinh của các trường đại học năm nay là giảm chỉ tiêu cho xét kết quả thi trung học phổ thông. Học sinh nên dựa vào năng lực, sở trường của bản thân để lựa chọn cho mình phương thức ứng dự tuyển phù hợp. Đối với những em lựa chọn tuyển sinh đại học chính quy bằng phương thức xét kết quả thi TN THPT thì cần phải có chiến lược ôn luyện rõ ràng cũng như sự tập trung và quyết tâm cao để thi đạt vào đại học mình mơ ước. Chúc các sĩ tử có một kỳ thi thành công, đạt được những mục tiêu các em đã đề ra.

Có thể bạn quan tâm

Quy trình siêu âm có tiêm thuốc cản âm tĩnh mạch

Siêu âm có tiêm thuốc cản âm tĩnh mạch là phương pháp siêu âm kết ...