Danh mục
Trang chủ >> Tin tức sức khỏe >> Bật mí những dạng nổi mề đay theo các dạng dị ứng

Bật mí những dạng nổi mề đay theo các dạng dị ứng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bệnh mề đay là một trong những bệnh dị ứng da phổ biến. Da người bệnh hình ảnh các nốt mẩn đỏ gây ngứa, mất thẩm mỹ ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày.

Tìm hiểu về các dạng nổi mề đay

Hình ảnh các dạng nổi mề đay

Theo chuyên gia Trường THPT Sài Gòn cho biết hiện nay có 2 dạng mề đay là mề đay cấp tính và mề đay mạn tính. Trường hợp người bệnh mề đay cấp tính bệnh xuất hiện trong thời gian khoảng 24h và sau đó sẽ biến mất mà không để lại biểu hiện gì. Trường hợp người bệnh mề đay mạn tính bệnh xuất hiện thường xuyên và kéo dài ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng cuộc sống ngoài ra bệnh còn gây nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh mề đay cụ thể như sau:

Bệnh nổi mề đay thay đổi thời tiết, trời trở lạnh:  Những triệu chứng bệnh nổi mề đay khi trời lạnh xuất hiện khi người bệnh tiếp xúc với khối không khí lạnh, thời tiết thay đổi một cách đột ngột, bất ngờ. Bệnh nổi mề đay khi trời lạnh rất nguy hiểm đến sức khỏe, gây ảnh hưởng tới hệ hô hấp và nguy cơ gây tử vong cao. Hình ảnh bệnh nổi mề đay do trời lạnh giúp người bệnh dễ dàng nhận biết được nguyên nhân gây nên tình trạng nổi mề đay.

Nổi mề đay do thời tiết

Bệnh nổi mề đay do thực phẩm: Một số thực phẩm và các loại thực phẩm dinh dưỡng cung cấp hàng ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng phát triển của bệnh. Đối với việc sử dụng rượu bia, người bệnh cũng dễ dàng khiến bệnh khởi phát. Để hạn chế và phòng tránh tình trạng này, người bệnh nên kiểm soát những thực phẩm có nhiều chất đạm, chất béo…hoặc nên hạn chế uống rượu bia gây nóng gan, không đào thải được chất độc ra ngoài cơ thể. Nên bổ sung nhiều chất vitamin, nước để tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng tránh được bệnh tật.

Nổi mề đay do thức ăn

Bệnh nổi mề đay do thuốc: Một số người mẫn cảm với một số thành phần thuốc như aspirin, thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau kháng viêm… hoặc có thể là một phản ứng sau tiêm chủng vắc xin. Bệnh nổi mề đay thường xuất hiện trong trường hợp này vô cùng nguy hiểm. Đa số người bệnh thường sử dụng thuốc điều trị mà không quan tâm đến các thành phần của thuốc trong khi đó cơ thể lại dị ứng với những thành phần này. Chính vì vậy trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào kể cả thực phẩm chức năng cần phải theo chỉ định điều trị của bác sĩ.

Nổi mề đay do dùng thuốc chủ yếu do kháng sinh

Bệnh nổi mề đay khi bị biến chứng: Giảng viên kỹ thuật hình ảnh y học cho biết biến chứng của bệnh nổi mề đay thường gây ra nhiều nguy hiểm, bệnh nhân thường bị liên quan đến đường hô hấp, hệ tim mạch bị ảnh hưởng, gây nên tình trạng bị sưng phù. Nếu không cấp cứ kịp thời, bệnh sẽ có nguy cơ dẫn đến tử vong do đường hô hấp bị chẹn lại do tình trạng sưng phù. Hình ảnh bệnh nổi mề đay do biến chứng giúp người bệnh nhìn nhận khi bệnh không còn là bệnh ngoài da để có phương pháp phòng bệnh hiệu quả.

Nổi mề đay biến chứng

Trên là một số thông tin bệnh nổi mề đay cùng hình ảnh minh họa các vết sần nổi dưới da theo từng trường hợp. Từ đó người bệnh có thể nhận biết được mức độ nguy hiểm của bệnh để đưa ra phương hướng điều trị bệnh kịp thời tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Cách nào để phát hiện đột quỵ sớm ở người trẻ?

Trong số nhiều người trẻ mắc đột quỵ, không phải tất cả đều có các ...