Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh - Đào tạo >> 3 lý do bạn nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

3 lý do bạn nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nhiều bạn trẻ có nguyện vọng học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm nhưng vẫn băn khoăn không biết có nên học hay không vì lo mất thời gian, tiền bạc.

Xét nghiệm là ngành còn rất mới mẻ với nhiều bạn trẻ

Xét nghiệm là ngành còn rất mới mẻ với nhiều bạn trẻ 

Xét nghiệm là ngành học mới mẻ và thú vị

Xét nghiệm là ngành được xem như cánh tay phải hỗ trợ đắc lực của các bác sĩ trong chẩn đoán và điều trị bệnh cho bệnh nhân. Căn cứ vào kết quả xét nghiệm bác sĩ sẽ đưa ra được kết luận chính xác về tình trạng sức khỏe cũng như lên phác đồ điều trị trong trường hợp bị bệnh.

Với nhiều bạn trẻ Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng quá quen thuộc nhưng nhắc tới ngành Xét nghiệm vẫn còn rất nhiều điều mới mẻ. Đây là một trong những ngành có tính ứng dụng thực tế cao. Đặc biệt ngành Xét nghiệm sẽ phù hợp với bạn có tính kiên trì, nhẫn lại cũng như có nhu cầu làm việc với máy móc, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại. Nếu như công việc của điều dưỡng viên thường rất vất vả, áp lực và căng thẳng thì kỹ thuật viên xét nghiệm lại ngược lại. Họ thường xuyên làm việc trong các phòng thí nghiệm, phân tích các mẫu bệnh phẩm, đưa ra kết luận và trả kết quả xét nghiệm.

Kỹ thuật viên xét nghiệm thường xuyên làm việc trong phòng thí nghiệm

Kỹ thuật viên xét nghiệm thường xuyên làm việc trong phòng thí nghiệm

Chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm phù hợp

So với các hệ đào tạo khác như Cao đẳng chính quy, Liên thông thì hệ Cao đẳng Xét nghiệm Văn bằng 2 có những ưu điểm nổi bật. Cụ thể như sau:

Cơ hội học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm mở rộng dành cho nhiều đối tượng. Theo đó, tất cả những thí sinh tốt nghiệp có bằng Cao đẳng trở lên thuộc các chuyên ngành đào tạo trong hệ thống giáo dục quốc dân hoàn toàn đăng ký học.

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm có thời gian từ 18 tháng đến 20 tháng tùy thuộc vào từng nhóm tối tượng khác nhau. So với hệ Liên thông và Cao đẳng chính quy thì thời gian học đã được rút ngắn hơn rất nhiều. Cụ thể như sau:

  • Thời gian học 18 tháng với các bạn thí sinh có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành đào tạo sức khỏe.
  • Thời gian học 20 tháng với những bạn có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên có chuyên ngành đào tạo ngoài nhóm ngành sức khỏe.

Học phí hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm là 800.000 đồng/ tháng. Sinh viên đăng ký học ngoài giờ hành chính- buổi tối các ngày trong tuần và 2 ngày nghỉ cuối tuần.

Sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm được thực hành với máy móc hiện đại

Sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm được thực hành với máy móc hiện đại

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm mở rộng cơ hội việc làm

Kết thúc chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm hay Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm các bạn được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Với tấm bằng này các bạn có thể đăng ký học liên thông nếu có nhu cầu nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và làm việc tại các cơ sở, trung tâm y tế Nhà nước hoặc tư nhân.

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm các bạn có được cơ hội việc làm rộng mở hơn so với những ngành khác. Bởi tỉ lệ cạnh tranh nghề nghiệp của ngành này thấp. Mặt khác, nhu cầu nhân lực dành cho ngành Xét nghiệm hiện nay rất lớn. Các cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám tư nhân đều cần tới các kỹ thuật viên xét nghiệm. Trong khi đó, để làm một kỹ thuật viên xét nghiệm cần phải được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp cũng như đòi hỏi kỹ thuật tay nghề cao. Do đó, nếu không học Liên thông hay Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm thì bạn hoàn toàn không thể làm được việc. Các bạn thuộc những ngành nghề khác cũng không thể làm trái ngành, làm trong ngành Xét nghiệm.

Địa chỉ đào tạo ngành Xét nghiệm chất lượng cao

Địa chỉ đào tạo ngành Xét nghiệm chất lượng cao

Trên đây là một số lý do cho bạn biết tại sao bạn nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm. Nếu bạn có nhu cầu, nguyện vọng hoặc bất cứ vấn đề thắc mắc tuyển sinh- đào tạo liên quan tới ngành học này liên hệ về Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, số 365 Phan Châu Trinh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều thí sinh tự tin đạt kết quả cao trong kỳ thi ĐGNL do ĐHQG Tp HCM vừa tổ chức

Nhiều thí sinh tự tin giành được 600-700 trên thang điểm 1.200 để vào các ...